ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

เสี่ยเงินผ่อนทวงหนี้ เจอด่า ใช้มีดไล่ทำร้าย แย่งมีดได้ ฟันหัวลูกหนี้ดับ

10.70K 825
เสี่ยเงินผ่อนทวงหนี้เจอด่า ใช้มีดไล่ทำร้ายแย่งมีดได้ ฟันหัวลูกหนี้ดับ

เจ้าของร้านขายเครื่องไฟฟ้าเงินผ่อนไปทวงเงินลูกค้าผิดชำระ แต่ถูกด่าและใช้มีดไล่ทำร้ายจึงแย่งฟันจนลูกค้าหัวร้อนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 26 กรกฎาคม ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร ร.ต.อ.วิเชียร คล้อยดี รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังจับกุมนายกิตติพัธน์ จันทร์กระจ่าง อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 18 บ้านหนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 229/2560 ลงวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 กล่าวหา "ฆ่าผู้อื่น และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร" โดยจับกุมได้บริเวณซอยตรงข้ามปั๊มน้ำมัน ปตท.กระนวน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางรถยนต์กระบะ นิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผต 762 อุดรธานี มีดพร้า 1เล่ม ควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน

ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า สายวันที่ 14 กรกฎาคม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก หน่วยกู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี ว่า ได้รับตัว นายสุขสันต์ พากุล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 720 หมู่ 15 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี ถูกฟันที่ศีรษะเสียชีวิต จึงออกไปทำการสอบสวน ทราบว่าคนร้ายเป็นเสี่ยร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเงินผ่อน ขับรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์ ติดหลังคาแครี่บอย มาทวงเงินผู้ตายที่ค้างจ่ายประมาณ 6,000 บาท แต่มีการโต้เถียงกันทะเลาะวิวาทกัน ผู้ตายถือมีดออกมาฟันเสี่ยและเมีย แต่ถูกแย่งมีดและฟันคืน จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนเสี่ยและเมียขับรถหลบหนีไป

จากการสอบสวน นายกิตติพัธน์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นชาว อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภรรยาเป็นชาว อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้เช่าห้องแถวเลขที่ 216/2 หมู่ 11 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อเปิดกิจการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบผ่อนส่ง ต่อมาผู้ตายได้มาซื้อเครื่องกรองน้ำเงินผ่อนราคา 1 หมื่นบาท โดยยังผ่อนส่งเหลืออีก 6,000 บาท และไม่ส่งมา 5 เดือน วันเกิดเหตุตนได้ขับรถกระบะ ไปทวงเงินที่ค้างกับผู้ตาย แต่ผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา เดินออกจากบ้านพูดจาด่าทอตนเป็นภาษาอีสาน ตนฟังไม่รู้เรื่อง จึงขับรถกลับมาบ้านรับภรรยาไปช่วยพูดเรื่องเงินที่ค้างจ่าย

เมื่อไปถึงพบผู้ตายเดินถือมีดพร้าออกมาจากบ้านและจะเข้ามาทำร้ายตน พร้อมด่าทอ ทำให้ภรรยาตนโต้เถียงกับผู้ตาย จากนั้นผู้ตายถือมีดไล่ฟันพวกตน ตัวภรรยาวิ่งหนีหลบเข้าไปในรถยนต์ ส่วนตนวิ่งออกมานอกถนน เห็นจวนตัวจึงหันกลับมาสู้ และแย่งมีดจากผู้ตายได้ แล้วได้ฟันไปที่ศีรษะผู้ตายล้มลง จากนั้นตนได้ถือมีดวิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไปหาเพื่อนที่ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เพื่อตั้งหลัก ต่อมาได้หลบหนีมากบดานอยู่ที่บ้านภรรยา อ.กระนวน จ.ขอนแก่น กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุม

ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้น เพราะตนและภรรยาไปเก็บค่าเครื่องกรองน้ำที่ผู้ตายติดค้างอยู่ แต่กลับถูกผู้ตายใช้มีดไล่ฟัน จึงแย่งมีดมาได้และฟันคืน เป็นการป้องกันตัว ไม่ได้ตั้งใจไปฆ่าใคร


เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend