ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

รถบรรทุกดินเกินพิกัดหนีด่าน ก่อนถูกชิงตัวคนขับหนีลอยนวล

3.20K 91
รถบรรทุกดินเกินพิกัดหนีด่านก่อนถูกชิงตัวคนขับหนีลอยนวล

ปทุมธานี - เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 13 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเหตุรถลิบล้อบรรทุกดินน้ำหนักเกินขับหลบหนี จนสามารถจับกุมคนขับรถสิบล้อได้ แต่มีรถกระบะขับพุ่งชนรถกรมทางหลวง และชิงตัวคนขับรถสิบล้อหลบหนีไปต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ที่บริเวณไซต์งานก่อสร้างถนนราชพฤกษ์-ไทดอย หมู่ 2 ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะของกรมทางหลวง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ญก 4804 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนบริเวณด้านหน้าขวาเสียหาย ติดกันพบรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ 5343 ปทุมธานี คนขับยังอยู่ในรถและเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ โดยไม่ยอมบอกชื่อ ต่อมาทหารได้เข้ามาจับตรวจสารเสพติด พบว่ามีฉี่สีม่วง จึงส่งมอบให้ ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ดำเนินการต่อ และใกล้เคียงกันพบรถสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 62-2931 กรุงเทพมหานคร สภาพบรรทุกดินมาเต็มปริ่มเสมอกับขอบกระบะดั้มรถสิบล้อ และบริเวณกระจกหน้ารถมีสติกเกอร์ อ สีเหลืองอยู่ด้านซ้าย

นายยรรยง ช่วยชู หัวหน้าสถานีตรวจสอบน้ำหนัก บางใหญ่ขาเข้า กรมทางหลวง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงได้ออกปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา โดยพบรถสิบล้อบรรทุกดินต้องสงสัยคาดว่ามีน้ำหนักเกิน จึงได้ให้สัญญาณเพื่อเรียกตรวจสอบ ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีมายังไซต์งานก่อสร้างถนนราชพฤกษ์-ไทดอย ทางเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงจึงได้ติดตาม จนคนขับได้จอดรถสิบล้อทิ้งไว้และได้หลบหนีลงทุ่งนา จนเจ้าหน้าที่สามารถติดตามควบคุมตัวคนขับรถสิบล้อได้

ในขณะที่ควบคุมตัวและจะนำรถสิบล้อมาตรวจชั่งน้ำหนัก พบว่าน้ำหนักเกินกว่ากฎหมายกำหนด จู่ ๆ มีรถกระบะสีดำ พุ่งชนรถกรมทางหลวง จนรถของกรมทางหลวงกระเด็น เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเล็กน้อย ส่วนคนขับรถสิบล้อได้ลงจากรถและหลบหนีไปกับรถกระบะ 4 ประตูที่ขับมาอีกคัน มารับไปต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง หลังจากนั้นมีรถพ่วง จำนวน 2 คัน เข้าจอดขวางลักษณะล้อมรถกรมทางหลวงไว้ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงจึงได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร มาร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือ เมื่อทหารมาถึงรถพ่วงทั้ง 2 คันได้ขับหลบหนีไปก่อนแล้ว โดยสามารถควบคุมตัวคนขับรถกระบะที่ชนรถกรมทางหลวงได้ โดยทางทหารได้ตรวจฉี่พบว่ามีสีม่วง และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend