ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

หญิงญี่ปุ่นวัย 70 ฆ่าสามี หวังฮุบเงินประกัน

4.33K 130
หญิงญี่ปุ่นวัย 70 ฆ่าสามี หวังฮุบเงินประกัน

หญิงญี่ปุ่นวัย 70 ปี รับสารภาพต่อศาลว่าเป็นผู้วางยาพิษสังหารสามีคนที่ 4 เพื่อหวังผลประโยชน์จากเงินประกัน

นางชิซาโกะ คาเคฮิ ที่สื่อญี่ปุ่นตั้งฉายาว่า "แม่ม่ายดำ" ปรากฏตัวต่อศาลแขวงเกียวโต เพื่อเข้ารับการไต่สวนเป็นครั้งแรกจากผู้พิพากษา ในคดีที่เธอเป็นผู้ต้องหาเจตนาฆ่านายอิซาโอะ คาเคฮิ สามีของตนเมื่อปลายปี 2556 โดยเธอยอมรับสารภาพต่อศาลว่าลงมือฆ่าสามีจริง เพราะเขาดูแลเรื่องการเงินของเธอไม่ดีพอ โดยเธอได้สารไซยาไนด์มาจากคนที่ทำธุรกิจด้วยกัน 

อย่างไรก็ตาม ทนายความของนางคาเคฮิพยายามคัดค้านคำรับสารภาพของเธอว่า คำให้การของลูกความนั้นเชื่อถือไม่ได้ เพราะเธอเริ่มมีอาการของโรคสมองเสื่อม ทำให้ไม่สามารถจดจำเรื่องต่างๆ แม้แต่สิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นไปไม่นานได้ 

ผลการสืบสวนแกะรอยของเจ้าหน้าที่พบว่า นางคาเคฮิอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของสามีและชายที่ใช้ชีวิตร่วมกันรวมทั้งสิ้น 7 คน นับตั้งแต่สามีคนแรกเสียชีวิตจากอาการป่วย เมื่อปี 2537 โดยเธอเลือกมีความสัมพันธ์กับชายที่มีสุขภาพไม่แข็งแรงและมีอายุมากแล้ว ซึ่งหากยังมีชีวิตอยู่จนถึงปัจจุบันจะมีอายุระหว่าง 70 ถึง 80 ปี และการเสียชีวิตของกลุ่มชายเหล่านี้ที่เกิดขึ้นระหว่างปี 2550 ถึง 2556 ส่งผลให้เธอได้รับผลประโยชน์ทั้งจากเงินประกันและทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตทุกคน เป็นมูลค่ารวมกันมากถึง 1,000 ล้านเยน หรือราว 293 ล้านบาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย The Telegraph
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend