ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ซ่อมรีโมทฟอร์จูนเนอร์ในห้างดังบุรีรัมย์ ไม่กี่วันรถหาย

6.01K 595

สาวใหญ่เจ้าของร้านขายอุปกรณ์ช่างที่บุรีรัมย์ เอารีโมทรถฟอร์จูนเนอร์ไปซ่อมในห้างดัง ผ่านไปไม่กี่วันจอดรถไว้หน้าร้านถูกคนร้ายขโมยหนีลอยนวล ดูกล้องวงจรปิดเห็นรถถูกขโมยช่วงกลางดึก คนร้ายใช้เวลาเพียง 10 นาทีสามารถขับรถออกไปได้ เชื่อทำเป็นขบวนการ

(4 ก.ค.60) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ และชุดสืบภูธรจังหวัด ได้เร่งหาข้อมูลหลักฐานและภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวคนร้าย ที่ก่อเหตุลักขโมยรถฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 3 กฌ 382 กทม. ของนางวัชรี โพธิ์เจริญ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์และเครื่องมือช่าง ที่จอดไว้บริเวณหน้าร้านตั้งอยู่เลขที่ 160/2 ม.9 บ้านหนองกุง ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ หายไปช่วงกลางดึกของวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยนางวัชรี ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่าก่อนที่รถจะถูกขโมยเมื่อประมาณวันที่ 18 20 มิ.ย. ได้นำรีโมทรถไปซ่อมในร้านที่อยู่ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยช่างที่ทำรีโมทบอกว่าต้องใช้เวลาสักพักให้ไปเดินช็อปปิ้งสัก 1 ชั่วโมงแล้วค่อยกลับมารับรีโมท ซึ่งก็ไม่ได้เอะใจอะไร เมื่อรับรีโมทก็ใช้รถตามปกติโดยบางวันก็จะขับกลับไปนอนที่บ้านใน ต.ชุมเห็ด หากวันไหนนอนที่ร้านก็จะจอดไว้หน้าร้าน กระทั่งคืนวันที่ 30 มิ.ย. หลังปิดร้านก็ขึ้นไปนอนไปตามปกติ ตื่นมาอีกทีตอนเช้าก็ไม่เห็นรถจอดอยู่ตกใจมากทำอะไรไม่ถูก จึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมขอดูกล้องวงจรปิดจากร้านฝั่งตรงข้าม ก็พบว่ารถถูกขโมยช่วงประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 1 ก.ค. แล้วขับไปทางเทศบาลชุมเห็ด จากนั้นขับรถวนกลับมาผ่านทางหน้าร้านแล้วขับขึ้นสะพานบ้านกุง ก่อนจะหายไป แต่ไม่เห็นภาพขณะคนร้ายที่ลักขโมยรถ เห็นแต่ช่วงที่รถถอยออกจากร้าน

หลังรถถูกขโมยก็รู้สึกเครียดมากทำอะไรไม่ถูก เพราะรถคันดังกล่าว ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงกว่าจะส่งงวดเสร็จ ทั้งนี้จากการลำดับเหตุการณ์ดูแล้ว ทำให้มีความเป็นได้ว่าน่าจะมาจากที่ตนเองนำรีโมทไปซ่อม เพราะผ่านไปไม่กี่วันรถก็ถูกขโมย และเชื่อว่าน่าจะมีการทำเป็นขบวนการ ซึ่งตอนนี้ก็ยังมีความหวังว่าจะได้รถคืน เพราะเชื่อมั่นในความสามารถของตำรวจ อย่างไรก็ตามหากมีใครพบเห็นเบาะแสรถคันดังกล่าว ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง หรือโทรศัพท์มาแจ้งโดยตรงกับตนเองได้ที่เบอร์ 061-9691626

พร้อมกันนี้ยังได้ฝากเตือนเจ้าของรถคนอื่นๆ ด้วย หากจะนำกุญแจหรือรีโมท ไปซ่อมควรจะรอรับไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ และควรจะเลือกร้านที่เชื่อถือได้ เพราะไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเหมือนตนเองได้

ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อเป็นข้อมูลเบาะแสในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และนำรถกลับมาส่งคืนเจ้าของให้ได้โดยเร็ว ทั้งยังประสานกับตำรวจพื้นที่ใกล้เคียงให้ช่วยตรวจสอบและสกัดรถคันดังกล่าว ก่อนจะหลบหนีออกนอกพื้นที่


เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend