ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นายกฯ อวยพร "สนช.-สปท." ที่ลาออก เตรียมลงเลือกตั้ง

1.57K 57

นายกฯ อวยพร "สนช.-สปท." ที่ลาออก เตรียมลง เลือกตั้ง ให้ประสบความสำเร็จ ยืนยันไม่กระทบโรดแม็พ ที่เหลือก็ยังสามารถทำงานได้

นายกฯ ตอบคำถามสื่อ กรณี สปท. และ สนช. กว่า 30 คน เตรียมลาออกเพื่อลงการเลือกตั้งจะกระทบโรดแม็พหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของท่าน ไปห้ามไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะลาออกทั้งหมด เพราะที่เหลือก็ยังสามารถทำงานได้ เพราะจะลาออกแค่ไม่กี่คนที่มีอนาคตทางการเมือง ก็เป็นเรื่องของท่าน และขออวยพรให้ประสบความสำเร็จก็แล้วกัน

ยืนยันว่า ทั้งหมดนี้ไม่กระทบโรดแม็พแน่นอน โดยจะทำทุกอย่างให้โรดแม็พเป็นไปตามที่กำหนด และทำทุกอย่างให้เป็นไปได้ เช่น กฎหมาย กฎหมายที่มีการเสนอมา

พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกกฎหมายที่มีปัญหาเพราะประเทศไทยมีปัญหาเกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลายาวนาน มีทั้งคนได้และเสียผลประโยชน์จากสิ่งต่างๆ วันนี้รัฐบาลต้องการแก้ไขปัญหาให้เกิดความยั่งยืน ซึ่งเมื่อมีกฎหมายใหม่ ก็ย่อมเกิดผลกระทบ แต่สิ่งสำคัญคือจะสามารถรับได้หรือไม่ เพราะรัฐบาลเองต้องแก้ปัญหาหลายประการ และหากไม่ใช้มาตรา 44 ก็จะต้องใช้เวลานานจึงจะแก้ไขได้ แต่ปัญหาใหม่จะต้องบังคับใช้กฎหมายให้เป็นรูปธรรมขอ อย่าได้กังวลว่า รัฐบาลจะเอื้อประโยชน์กับใคร เพราะได้ให้แนวทางไปแล้วว่า ต้องดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ประชาชนต้องเข้าใจรัฐบาลด้วย ว่าเราจะอยู่กันอย่างนี้หรือ จะทำผิดกฎหมายตลอดไปไม่ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์