ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ประวิตร"ลั่น! ไม่ตั้งพรรคการเมือง

2.65K 182
ประวิตรลั่น! ไม่ตั้งพรรคการเมือง

"ประวิตร" ลั่นไม่ตั้งพรรคการเมือง เดินหน้าทำตามโรดแม็พมีเลือกตั้ง ปัดตอบ "ยิ่งลักษณ์" เฟซบุ๊กไลฟ์เหมาะสมหรือไม่ ยันทุกอย่างว่าตามกม.แม้จะร้องไห้

26 มิ.ย.60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นิด้าโพลเปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นระบุว่าประชาชนส่วนใหญ่ให้การสนับสนุนรัฐบาลชุดนี้ตั้งพรรคการเมืองว่า ไม่ทราบเพราะตนไม่ได้เป็นคนตั้ง ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)จะตั้งหรือไม่นั้น ก็ต้องไปถามตัวนายกรัฐมนตรีเอง แต่ในส่วนของตนไม่มีการตั้งพรรคการเมืองแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อดีข้อเสียที่รัฐบาลชุดนี้จะลงไปเล่นการเมือง เนื่องจากมีผลงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่มีความเห็น

เมื่อถามย้ำว่าคสช.จะเป็นทางเลือกที่สามหรือไม่เพราะตอนนี้เรามีพรรคการเมืองใหญ่อยู่สองพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครเป็นคนคิดก็บอกเขาไป ตอนนี้คสช.ทำทุกอย่างให้เป็นไปตามโรดแม็พ เมื่อถึงเวลาก็มีการเลือกตั้ง

ส่วนจะแนะนำให้พล.อ.ประยุทธ์ลงเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่คิด และไม่เคยคิด อีกอย่างพล.อ.ประยุทธ์เป็นถึงนายกรัฐมนตรีสามารถคิดเองได้ และเรื่องนี้ก็ไม่เกี่ยวกับที่เคยอยู่ด้วยกันมาสมัยรับราชการทหาร

ต่อข้อถามถึงกรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ในช่วงใกล้พิจารณาคดีรับจำนำข้าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่มีความคิดเห็นในเรื่องนี้ แม้ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์จะร้องไห้ แต่ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถาม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend