ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ตั้งค่าหัว ล่ามือยิงสามี ก่อนหมดอายุความ 3 วัน!

7.22K 548

ยายวัย 62 ชาวบุรีรัมย์ พร้อมลูกชาย เรียกร้องตำรวจเร่งจับคนร้ายยิงสามีเสียชีวิตเกือบ 20 ปี อีก 3 วันหมดอายุความ ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 2 หมื่นบาท

วันที่ 25 มิ.ย.60 นางสง่า แสนประเสริฐ อายุ 62 ปี ชาวบ้านหัวสะพาน ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พร้อมลูกชายและญาติพี่น้อง ได้ออกมาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัว นายบัวพา พูนไธสง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวบุกยิง นายมน แสนประเสริฐ สามีนางสง่า เมื่อคืนวันที่ 28 มิ.ย.40 เสียชีวิตอย่างอุกอาจต่อหน้าลูกชาย และแขกที่มาร่วมงานแต่งงานของเพื่อนในหมู่บ้าน ตามหมายจับของศาลจังหวัดนางรองในข้อหา "ฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน" ให้ได้โดยเร็ว เพราะเหลืออีกเพียง 3 วันคดีก็จะหมดอายุความ

โดยภายในวันที่ 28 มิ.ย.60 ที่จะถึงนี้ จะเป็นวันครบกำหนดสิ้นสุดอายุความ และศาลนัดไต่สวนฝ่ายจำเลย แต่หากยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ก็อาจจะหลุดคดีลอยนวลไปได้ ทั้งนี้นางสง่า และครอบครัว ยังได้ประกาศตั้งรางวัล 2 หมื่นบาท ให้กับเจ้าหน้าที่ที่สามารถจับกุมตัวหรือผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ พร้อมทั้งได้มีการจุดธูปบอกกล่าวดวงวิญญาณของสามีที่ถูกยิงเสียชีวิต ดลบันดาลให้สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ก่อนจะหมดอายุความด้วย

ซึ่งหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไปต่างจังหวัด กระทั่งเมื่อปี 2557 หรือ 17 ปีต่อมา ถูกจับกุมตัวได้ที่ จ.ระยอง ตามหมายจับของศาลในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน" และถูกควบคุมตัวมาที่ สภ.ชำนิ ท้องที่เกิดเหตุ ทางครอบครัวก็รู้สึกดีใจที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว แต่ผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ ผู้ต้องหากลับได้รับการประกันตัวออกไปทั้งที่เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และต่อมาไม่นานก็ได้รับหนังสือแจ้งจากทางอัยการว่ามีคำสั่งไม่ฟ้องในคดีดังกล่าว ทำให้ครอบครัวรู้สึกตกใจและเชื่อว่าน่าจะมีเงื่อนงำอย่างแน่นอน ทั้งมีหลักฐานและพยานเห็นเหตุการณ์ขณะลงมือก่อเหตุหลายคน โดยเฉพาะลูกชายที่เห็นพ่อถูกยิงเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา แต่ตำรวจไม่เคยเรียกไปสอบปากคำ กระทั่งผู้เสียหายต้องไปยื่นฟ้องต่อศาลเอง ซึ่งศาลรับฟ้องในวันที่ 19 มิ.ย. และนัดไต่สวนจำเลยวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่จำเลยไม่มาตามนัด ศาลจึงออกหมายจับ

นางสง่า กล่าวว่า แม้จะเหลือเวลาอีกเพียง 3 วัน แต่ตนและครอบครัวก็ยังมีความหวังว่าจะสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ มาลงโทษตามกฎหมายกับสิ่งที่กระทำไว้ได้ อย่างไรก็ตามก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาให้ได้โดยเร็วด้วย ซึ่งหากสามารถจับกุมตัว หรือมีผู้พบเห็นแล้วแจ้งเบาะกับเจ้าหน้าที่จนสามารถนำไปสู่การจับกุมตัวได้ จะมีรางวัลนำจับให้ 2 หมื่นบาท นอกจากนั้นตนเองและลูกชายยังได้จุดธูปบอกกล่าวดวงวิญญาณของสามีที่เสียชีวิตด้วยว่า ขอให้ดลบันดาลให้สามารถจับกุมผู้ต้องหาให้ได้ก่อนจะหมดอายุความด้วย เพื่อให้คนกระทำผิดได้ถูกลงโทษ เพราะที่ผ่านมาตนเองและครอบครัวรู้สึกทุกข์ใจมากที่ต้องสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป แต่คนกระทำผิดยังลอยนวลอยู่ได้ โดยที่ไม่ได้รับโทษกับสิ่งที่กระทำแต่อย่างใด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend