ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

ทลายบ่อนไพ่จีนเสือมังกร รวบ 74 เซียนพนัน

3.12K 168

ตร.-ทหารสนธิกำลังทลายบ่อนไพ่จีนเสือมังกร-โต๊ะพนันบอล รวบ 74 เซียนพนันพร้อมของกลางเงินสดร่วม 4 แสนบาท สารภาพลักลอบเล่นจริงมานานกว่า 1 ปีแล้ว

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 24 มิถุนายน พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชน์ ผกก.สภ.เมือง สมุทรปราการ พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ชุดเฉพาะกิจแม่ทัพภาคที่ 1 ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารกว่า 50 นายได้ร่วมกันเข้าตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 6 ซอยเทศบาลบางปู 47 (ซอยโนรี) ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ ซึ่งเป็นเพิงพักชั้นเดียวหลังจากไดรับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันไพ่เสือมังกร ซึ่งเป็นไพ่จีนและโต๊ะพนันบอล

ภายหลังเข้าตรวจค้นได้พบว่าภายในบ้านหลังดังกล่าวเป็นเพิงพักชั้นเดียวซึ่งด้านหน้ามีสังกะสีปิดกั้นเป็นรั้ว ภายในแบ่งเป็น 2 ห้อง ภายในรั้วดังกล่าวพบรถจักรยานยนต์จำนวนมาก จอดอยู่หลายสิบคัน ใกล้กันพบเซียนพนันกว่า 30 คนกำลังนั่งเล่นพนันบอลกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมเซียนพนันเอาไว้ได้ทั้งหมด 38 คน และสามารถยึดของกลางเป็นทีวีจอแบนจำนวน 3 เครื่อง และคอมพิวเตอร์จำนวน 3 ชุด กล้องวงจรปิดจำนวน 17 ตัว เครื่องคอมพิวเตอร์รับแท่งพนันบอล) จำนวน 1 ชุด ตัวเชื่อมระบบคอมพิวเตอร์ 1 ชุดเครื่องปริ้นท์จำนวน 4 เครื่อง

ส่วนห้องที่ 2 ได้พบเซียนพนันกว่า 30 คนกำลังนั่งเล่นไพ่เสือมังกรกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวเซียนพนันเอาไว้ได้ทั้งหมดจำนวน 36 คนซึ่งมีทั้งชายและหญิงและสามารถตรวจยึดของกลางเป็นไพ่เสือมังกรได้จำนวน 10 ลัง ลังละ 12 กล่อง รวม 1,440 สำรับ เงินสดรวมจำนวน 377,910 บาท เครื่องแจกไพ่จำนวน 2 ตัว โต๊ะสำหรับเล่นไพ่เสือมังกรจำนวน 1 ตัว โดยมีนายวีรพงษ์ เวหะชา อายุ 28 ปี เป็นเจ้ามือพนันไพ่เสือมังกร และมีนายเกษม ถนอมเอียด อายุ 62 ปี นายสุภัทร์ คงจำปี อายุ 40 ปี และนายนพา ศรีพวงษ์ รับเป็นผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 74 คนพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนที่โรงพัก สภ.เมืองสมุทรปราการ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ลักลอบเล่นการพนันจริง โดยลักลอบเล่นมานานกว่า 1 ปีแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายวีรพงษ์ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า รับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้และลักลอบจัดให้มีการพนันโดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend