ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม" ฟันธงมือบึ้มพระมงกุฎฯไม่เกี่ยวทหารนอกแถว

3.00K 155

"บิ๊กป้อม" แก้มปริ รวบมือบึ้ม "พระมงกุฎ" ได้ ยัน "วัฒนา" ก่อเหตุ เผย ยังไม่เบาใจ ไม่รู้ใครจ้องทำอีก ชี้ หากเข้าข่ายก่อการร้าย คนรอบข้างซวยด้วย

16 มิ.ย.60 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงการจับกุมนายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 61 ปี อดีตวิศวไฟฟ้า ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ว่า ขณะนี้กำลังสืบสวนสอบสวนกันอยู่ จะได้เห็นอะไรเป็นอะไร แต่ยืนยันว่านายวัฒนาเป็นผู้ก่อเหตุแน่นอน

เมื่อถามถึงเหตุจูงใจในการก่อเหตุ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ว่ามูลเหตุคืออะไรกันแน่ แต่เขาไม่ชอบทหาร และก่อเหตุมา 3 - 4 ครั้งแล้ว ตั้งแต่ปี 2550 ส่วนจะเป็นขบวนการหรือไม่ ต้องรอฟังการสอบสวนจากเจ้าหน้าที่

เมื่อถามถึงกรณีที่ก่อนหน้านี้มีการเชื่อมโยงนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดง จ.ปทุมธานี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่แน่ ไม่ทราบ เขากำลังสอบสวนกันอยู่ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร

มือบึ้ม, พระมงกุฎฯ, รวบ, ก่อเหตุ, ก่อการร้าย, คมชัดลึก, บิ๊กป้อม, บิ๊กป้อม, พระมงกุฎ, วัฒนา

เมื่อถามว่าการจับกุมครั้งนี้จะสามารถเบาใจหรือไม่ว่าจะไม่เกิดเหตุอีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปเบาใจได้อย่างไร เพราะเราไม่รู้ว่ามีใครอีกบ้างที่จะทำเหตุลักษณะนี้อีก

เมื่อถามว่านอกจากนายวัฒนามีคนอื่นเกี่ยวข้อง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็คงมีคนใกล้กับเขาสักคนหนึ่ง เบื้องต้นทราบว่าเป็นคนใกล้ชิด เป็นภรรยาอีกคน แต่ยืนยันไม่เกี่ยวกับทหารนอกแถว ส่วนจะเข้าข่ายสนับสนุนการก่อเหตุหรือไม่นั้น ก็ขอให้คิดกันเอาเอง

เมื่อถามว่าการจับกุมนายวัฒนาเรียกความเชื่อมั่นการทำหน้าที่กับฝ่ายความมั่นคงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดกันไปเอง เพราะฝ่ายความมั่นคงพยายามทำทุกอย่างมาตลอดเพื่อให้เรื่องออกมาชัดเจน และเหตุที่จับกุมครั้งนี้ใช้เวลาพอสมควรเพราะมีกล้องหลายตัว รวมถึงคนก็ปิดหน้าปิดตาและมีหลายคน

เมื่อถามว่า ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุหลายครั้งจะเข้าข่ายก่อการร้ายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าเข้าข่ายก็ต้องไปถึงลูกถึงเมีย และบุคคลที่เกี่ยวข้อง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend