ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

โจรย่องขโมยเตารีดไอน้ำในร้านซักอบรีด

3.01K 126
โจรย่องขโมยเตารีดไอน้ำในร้านซักอบรีด

ราชบุรี - โจรย่องขโมยเตารีดไอน้ำในร้านซักอบรีด กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้ พบก่อนหน้านี้แอบมาดูลาดเลาก่อนมาก่อเหตุ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านบ้านผ้าหอม ซึ่งเป็นร้านรับ ซัก อบ รีด ผ้า ตั้งอยู่เลขที่ 12/5 ถ.บ้านปรก เขตเทศบาลเมืองราชบุรี หลังพบว่าทางเจ้าของร้านได้โพสต์ในเฟซบุ๊กให้ช่วยติดตามคนร้ายที่เข้ามาขโมยเตารีดไอน้ำ กางเกงยีนส์และกระเป๋าเอกสารสำคัญหายไปเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้และกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายที่นำรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามาจอดด้านหลังร้านไว้ได้

นางสาวมาริษา สังกรณีย์ อายุ 27 ปี เจ้าของร้านดังกล่าว ได้นำผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบบริเวณหลังร้านและเล่าให้ฟังว่า ทุกวันก่อนจะกลับบ้านก็จะนำกุญแจมาล็อกประตูลูกกรงด้านในและประตูไม้ด้านนอกด้านหลังร้านถึง 2 ชั้น แต่ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. ที่ผ่านมาได้มาเปิดร้านตอนเช้าก็พบว่าประตูหลังร้านนั้นถูกเปิดออกแม่กุญแจทั้งสองประตูก็หายไปด้วย

เมื่อตรวจสอบภายในร้านก็พบว่า เตารีดไอน้ำกึ่งอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการประกอบอาชีพ ซัก อบ รีดผ้า หายไป 1 ตัว มูลค่ากว่า 20,000 บาท จอคอมพิวเตอร์ขนาด 17 นิ้ว 1 จอ กางเกงยีนส์หายไป 3-4 ตัวซึ่งเป็นกางเกงยีนส์มียี่ห้อ ราคาค่อนข้างแพง นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าเอกสารที่สำคัญของแฟน ซึ่งเป็นเอกสารเกี่ยวกับธนาคารก็หายไปด้วย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและมาเก็บหลักฐานของคนร้ายซึ่งมีรอยเท้าและรอยนิ้วมือ 

นอกจากนี้ก็ได้ไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านข้างๆก็พบว่า เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. ของวันที่9 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา ได้มีชายสวมเสื้อยืดคอปกแขนยาว ด้านหลังติดเบอร์ 74 นุ่งกางเกงขายาวสวมรองเท้าบู๊ต สวมหน้ากากอนามัย สวมแว่นตาและสวมหมวกันน็อค ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มาจอดดูลาดเลาที่หลังร้าน ก่อนจะขี่ออกไป จากนั้นเมื่อช่วงเช้ามืดก็ใช้รถจักรยานยนต์คันเดิมมาอีก แต่ไปจอดแอบด้านข้างรถยนต์ที่จอดอยู่ และเห็นคนร้ายเป็นชายสองคนเดินเข้าออกที่หลังร้านใช้เวลาประมาณ 13 นาทีก็ขี่รถออกไป 

นางสาวมาริษา กล่าวว่า ข้าวของที่หายไปนั้นเราสามารถหาซื้อใหม่ได้ แต่อยากจะขอเอกสารในกระเป๋าคืน เพราะเป็นเอกสารการเร่งรัดหนี้สินของธนาคาร ซึ่งเกรงว่าคนร้ายอาจจะสวมรอยไปหาลูกค้า และอาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ จึงอยากวอนให้ใครที่เคยเห็นโจรตามภาพในกล้องวงจรปิด หรือมีเบาะแสสามารถแจ้งมาได้ที่เบอร์ 064-2955329 เพื่อจะได้ช่วยกันติดตามคนร้ายไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend