ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

หนุ่มเมียนมาร์ กลุ้ม! ไม่มีเงินขอสาวแต่งงาน ผูกคอตายดับ

5.71K 283
หนุ่มเมียนมาร์ กลุ้ม!ไม่มีเงินขอสาวแต่งงาน ผูกคอตายดับ

ตาก-เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2560 พ.ต.ต..สมศักดิ์ เกตุสาคร สว.สอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งว่า มีชาวเมียนมาผูกคอตายเสียชีวิตภายในที่พักคนงาน

 ร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่งในอำเภอแม่สอด ติดริมถนนสายเอเชียแม่สอด-ริมเมย ต.แม่สอด อ.แม่สอด หลังจากรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่สอด และ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ สาขาแม่สอด ( กู้ภัยมังกร )

ที่เกิดเหตุภายที่บ้านพักของคนงานชาวเมียนมาร์ พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ คือ นายหม่อง อายุ 27 ปี ไม่มีนามสกุลสัญชาติเมียนมา สภาพผูกคอตายเสียชีวิตบริเวณกลางขื่อของที่พัก โดยใช้เชือกผูกกับเขือที่พัก ลิ้นจุกปาก สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีขาวคาดสีฟ้า ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด ภายในที่พักไม่มีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน แต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำศพส่งโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด

          จากการสอบสวนนายจ่อ อายุ 26 ปี ไม่มีนามสกุลสัญชาติเมียนมาร์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเพียง 1 วัน ได้นั่งดื่มสุรากับผู้ตายโดยผู้ตายนั่งบ่นให้ฟังว่า " ไม่มีเงินไปขอสาวแต่งงาน " จนกระทั่งวันนี้ จึงทราบข่าวการตาย คาดว่าน่าจะเป็นปมเหตสำคัของการคิดสั้นครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนจะติดต่อทางญาติของผู้เสียชีวิตและประสานให้มารับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend