ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

2ผจก.แบงก์กรุงไทย-กรุงศรีฯ โร่แจ้งตร. ถูกคนร้ายปาอิฐ-ขวดเบียร์ใส่กระจก รวม 3 สาขาย่านวังหิน

5.23K 132

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน นายมนตรี อุมะระโห ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัสวังหิน และ นายสมปอง จีนาภักดิ์ ผู้จัดการธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสี่แยกวังหิน แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ภาณุ กาฬสินธุ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีคนร้ายใช้อิฐตัวหนอนและขวดเบียร์ขว้างปาใส่กระจกหน้าธนาคารจำนวน 3 แห่ง แต่ได้รับความเสียหายกระจกแตก 2 แห่ง

นายสมปอง บอกว่า เมื่อเวลา 06.37 น. ภาพจากวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชายแต่งกายสวมเสื้อยืดแขนสั้น นุ่งกางเกงสามส่วน ไม่ได้ปิดบังอำพรางใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์ คาดว่าน่าจะเป็นยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาวแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ถือขวดเบียร์ลงจากรถ และเดินเข้าไปหาแม่ค้าที่อยู่หน้าธนาคาร ลักษณะเพื่อขอโทษ หลังจากนั้นได้ใช้ขวดเบียร์ที่เตรียมมาขว้างใส่กระจกจำนวนสี่ขวด จนทำให้กระจกหน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสี่แยกวังหิน แตกเสียหาย แต่จากการตรวจสอบไม่พบทรัพย์สินภายในธนาคารสูญหาย โดยคนร้ายก็ไม่ได้เข้าไปในภายในธนาคารดังกล่าว ก่อนที่คนร้ายจะขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าไปทางซอยโชคชัย

ด้านนายมนตรี กล่าวว่า เมื่อเวลา 07.14 น. กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัสวังหิน ก็สามารถบันทึกภาพคนร้าย รูปพรรณคล้ายกันกับคนร้ายที่ก่อเหตุกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา โดยขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าธนาคาร จากนั้นก็นำก้อนอิฐตัวหนอนมาปาใส่กระจกหน้าธนาคาร แต่โชคดีที่กระจกไม่แตก

ขณะที่ ร.ต.ท.ภาณุ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังได้รับแจ้งว่าบริเวณป้อมตำรวจจราจร บริเวณแยกบ่อปลา ถนนลาดพร้าววังหิน ปากซอยลาดพร้าววังหิน79 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. ก็ถูกคนร้ายใช้ขวดเบียร์ขว้างใส่ธนาคาร ทำให้กระจกจนแตกเสียหาย 2 บาน ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและพยานหลักฐานพบว่า คนร้าย ที่ลงมือก่อเหตุทั้ง 3 จุด น่าจะเป็นคนเดียวกัน โดยลักษณะการก่อเหตุแบบตั้งใจ ส่วนแรงจูงใจขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเหตุทั้ง 3 จุดและลงพื้นที่เก็บวัตถุพยาน รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งหมดแล้ว ซึ่งมีภาพปรากฏพฤติกรรมการก่อเหตุคล้ายคลึงกันทั้ง 3 จุด แต่ยังไม่ฟันธงว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันหรือไม่ ต้องติดตามจับกุมบุคคลที่ก่อเหตุปรากฏในภาพมาสอบสวนให้ได้เสียก่อน โดยได้กำชับและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย เร่งลงพื้นที่ ไล่กล้องวงจรปิดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาให้ได้โดยเร็ว ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมมาดำเนินคดีได้ แต่การก่อเหตุคนร้ายไม่ได้เข้าไปภายในธนาคารเพื่อขโมยทรัพย์สินแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุต้องรอจับกุมได้แล้วนำมาสอบสวน ก็ตั้งประเด็นไว้หลายประเด็น ทั้งคึกคะนอง มึนเมา และโกรธแค้นไม่พอใจการบริการ


เรื่องโดย อังสุมา ศรีดอกคำ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend