ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ทหารคุมตัวผู้ต้องหาคดีส่งระเบิดทางไปรษณีย์ มาสอบที่กองปราบฯ

3.42K 236

ที่กองบังคับการปราบปราม เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ทหารมทบ.11 ควบคุมตัว 10 ผู้ต้องหาในคดีส่งพัสดุอาวุธสงครามผ่านทางไปรษณีย์ หลังถูกคุมตัวไว้ในมณฑลทหารบกที่ 11 วัน ครบ 7 วัน ซึ่งวานนี้ (8 มิถุนายน) ทางศาลทหารและศาลอาญาได้ออกหมายทั้งหมด 10 คน แบ่งเป็น ทหาร 5 นาย และ พลเรือน 5 คน

โดยผู้ต้องหาทั้งหมดถูกควบคุมลงมาจากรถตู้ของเจ้าหน้าที่ทหาร ก่อนที่จะนำตัวเข้าไปห้องประชุมชั้นที่ 3 เพื่อให้แพทย์จากรพ.ตำรวจ ทำการตรวจร่างกาย แล้วนำมาพิมพ์ลายนิ้วมือพร้อมถ่ายรูปทำประวัติ ตามขั้นตอนในการรับมอบตัว นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ทหารยังได้นำของกลางที่ตรวจยึดได้อาทิเช่น ระเบิด ปืนยาว และเครื่องคอมพิวเตอร์ มามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อประกอบสำนวนคดี

ทั้งนี้หลังเสร็จขั้นตอนในการรับมอบตัวแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับรายละเอียดอีกครั้ง

สำหรับคดีนี้มีผู้ที่ถูกออกหมายทั้งหมด 12 ราย เป็นทหาร 7 รายและพลเรือน 5 ราย ประกอบด้วย ร้อยโทสันติ นามวิเศษ, จ่าสิบเอกประดิพัทธ์ เสน่ห์ดี, จ่าสิบเอกฉัตรชัย เอี่ยมสมบูรณ์, จ่าสิบเอกพลหงส์ศาสตร์ (ไม่ทราบนามสกุล), จ่าสิบเอกธนากรณ์ บุญกาญจน์, สิบเอกสุทธิโชค ไพเราะ, พลทหาร สกลนที พรหมทอง, นายเกษมสุข นามศรี, นายสิทธิชัย ทองเชื้อ, นายณัฐพล อยู่ยืด, นายณัฐพงศ์ ทองคำพันธุ์ และนายศักดิ์สิทธิ์ จันทาป


เรื่องโดย กัมปนาท ละออง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend