ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แห่ถมหลุมรณะ! ทำเด็กตายแถมเกิดเหตุซ้ำ ลั่น!ถ้าหลวงจะจับ อาตมารับผิดเอง

70.22K 2.05K
แห่ถมหลุมรณะ! ทำเด็กตายแถมเกิดเหตุซ้ำ ลั่น!ถ้าหลวงจะจับ อาตมารับผิดเอง

ถนน ยังถือว่าเป็นปัญหาหนึ่งของผู้ใช้รถบนท้องถนนในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นรถติด การจราจร หรือแม้แต่อุบัติเหตุ โดยส่วนหนึ่งเป็นผลกระทบมาจากคุณภาพของถนน ยิ่งในพื้นที่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดที่เป็นเส้นทางของการขนส่งโดยรถบรรทุที่วิ่งเป็นจำนวนมาก และไม่มีการแก้ไขของทางการ จึงส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

วัดโพนงอย ตำบลขั้นไดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ที่มีปัญหาถนนไม่เรียบเป็นหลุมเป็นบ่อ แต่ไม่มีการซ่อมบำรุงจากทางการ ทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซาก และมีเด็กเสียชีวิติ จนขึ้นชื่อว่า "หลุมรณะ"

ทางวัดได้ออกมาให้ชาวบ้านช่วยกันถมถนนให้เรียบ เพื่อความปลอดภัยในการใช้ถนน และไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำเดิม

ในวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางเฟซบุ๊ก "วัดบ้านโพนงอย หลวงตา หลวงตา" ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมกับข้อความว่า "ครั้งหนึ่งเคยไปสวดถอดวิญญาณ เด็กอายุ 16-17 ปี ตายอยู่หน้าบ้านสายบุญ หมาหอนทั้งคืน มีคนเห็นเขานั่งร้องให้สาเเหตุที่ตาย ขี่มอไซค์ ตกหลุมที่ถนนแล้วล้มรถสิบล้อเบกไม่ทัน เหยีบเติมเมื่อสวดแล้วมีคนบอกว่าเมื่อคืนกะมีรถล้มเลยถามว่าทำไมไม่โถมหลุมที่เห็นต้นเหตุได้คำตอบว่าทางหลวง ถ้าไปโถมอาจผิดกฎหมาย พระเลยบอกว่าโถมเลยถ้ามีไรจะรับเอาเองหลอก..... ที่ทำตอนนี้กะแค่อยากให้ทุกคนเดินทางสบายไม่มีอุบัติเหตุ หลวงปู่ลีตกหลุมรถคว่ำเลยพากันมาทำโถมหลุม"

ข้อมูล Facebook / วัดบ้านโพนงอย หลวงตา หลวงตา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend