ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ดีเอสไอนำหมายศาล ค้นบริษัทฯนำเข้ารถหรู ยึด "ลัมโบกีนี่-เฟอร์รารี" 60 คันตรวจสอบ

5.42K 291
ดีเอสไอนำหมายศาลค้นบริษัทฯนำเข้ารถหรูยึด ลัมโบกีนี่-เฟอร์รารี 60 คันตรวจสอบ

ดีเอสไอ.นำกำลัง พร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นบริษัทฯนำเข้ารถหรู พร้อมยึด "ลัมโบกีนี่-เฟอร์รารี" 60 คันไปตรวจสอบ

                        เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 พ.ค.2560 พ.ต.ท.กรวัชร์ ปาน ประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผบ.สำนักคดีการเงิน การธนาคาร ดีเอสไอ นำกำลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และหมายค้นศาลอาญาเลขที่ 156/2560 เพื่อขอเข้าค้นบริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด บริษัทนำเข้ารถหรู ซูเปอร์คาร์ ที่อยู่บริเวณริมถนนเลียบทางด่วนมอเตอร์เวย์ แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ หลังจากสืบทราบว่า บริษัทดังกล่าวมีการนำเข้ารถหรูจากต่างประเทศโดยการสำแดงเอกสารเท็จ เพื่อหลีกเลี่ยงภาษี              ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 4 ชั้น ลักษณะเป็นอาคารกระจก เปิดเป็นโชว์รูมขายรถหรูซุปเปอร์คาร์นำเข้าจากต่างประเทศ โดยแต่ละชั้นจะมีรถหรูยี่ห้อต่างๆจอดอยู่ อาทิ ลัมโบกีนี่ แมคลาเรน พากานี่ โคนิกเซ็กก์ โลตัส เฟอร์รารี และฮัมเมอร์ ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ. เข้าตรวจค้นภายในบริษัทดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ของโชว์รูมไม่อนุญาติให้ผู้สื่อข่าว เข้าไปสังเกตุการณ์ภายใน และทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ขอให้รายละเอียดในการเข้าตรวจค้นครั้งนี้  

               ด้านพ.ต.ท.กรวัชร์ เปิดเผยว่า ได้ขอศาลออกหมายค้นบริษัทนิช คาร์ เพื่อตรวจสอบและอายัดรถหรูของบริษัทดังกล่าวทั้งหมดไปตรวจสอบ เนื่องจากเชื่อว่านำเข้าหลีกเลี่ยงภาษี หลังจากนี้จะให้เจ้าของนำหลักฐานมาชี้แจงตามขั้นตอนกฏหมายอีกครั้ง  

             เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้อายัดรถหรูทั้งหมดในโชว์รูมประมาณ 60 คัน โดยเป็นรถลัมโบกีนี่ประมาณ 40 คัน นอกนั้นเป็นรถยี่ห้อโลตัส เฟอร์รารี และยี่ห้ออื่นๆอีก 20 คัน นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจค้นเพิ่มเติมภายในโชว์รูมย่านทองหล่อ และอีกหลายพื้นที่อีก 8 จุดในกรุงเทพฯ โดยทาง ดีเอสไอ. จะมีการแถลงข่าวผลการตรวจค้นอีกครั้งที่ ดีเอสไอ. ในวันที่ 19 พ.ค.นี้               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทนำเข้ารถยนต์หรูยี่หลายยี่ห้อ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย และเป็นผู้นำเข้ารถหรูรายใหญ่ระดับเอเชีย


เรื่องโดย อังสุมา ศรีดอกคำ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend