ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563.

แฟชั่น ม.ม้าคึกคัก Fall 2017 ฮี่ๆๆๆ

27.6K 118
แฟชั่น ม.ม้าคึกคัก Fall 2017 ฮี่ๆๆๆ

แฟชั่นลายพิมพ์ผ้ารูปสิงสาราสัตว์ ไม่เคยจางหายไปกับโลกแฟชั่นจริงๆ ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ก็ไม่เคยจางหายไปเลย

เดี๋ยว ลายพิมพ์เสือบ้างล่ะ ลายพิมพ์ม้าลาย ลายพิมพ์แมว ลายพิมพ์นก ลายพิมพ์สิงโตโฮกๆ เรียกว่า "สารพัดสัตว์" กันเลยทีเดียว

บน Fashion Runway ฤดูกาล Fall 2017 นี้ เสื้อผ้าที่มีลายพิมพ์ของสัตว์ก็มาเจิดอีกครั้งด้วยผลงานของ Stella Mc Cartney


ซึ่งได้นำเอา "ม้า" มาพิมพ์ลงบนผ้าแล้วตัดเย็บเป็นเสื้อผ้ามาเฉิดฉายบน Runway อวดสายตาให้ชาวFashionista ทั่วโลกให้ปลื้มปริ่มกระหยิ่มม้ากัน

ระยะหลังเราจะเห็นผลงานของ Stella Mc Cartney กันในเรื่องเสื้อผ้าออกกำลังกายกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะไปจับมือกับ แบรนด์ Adidas ออกแบบเสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกาย แนวสวยเรียบด้วยสีสันขาวเทาซะเป็นส่วนใหญ่ มาฤดูกาลนี้ ก็มีผลงานออกมาให้เราเห็นแนวคิดรักสัตว์อย่างม้าขึ้นมา

"ม้า" คือสัตว์ที่คุณอาภาพร นครสวรรค์ชอบ อ๊ะ...หลายคนสงสัยว่า ทำไมผมทราบว่าคุณอาภาพร นครสวรรค์ถึงชอบม้า... เพราะคุณอาภาพรฯร้องเพลงบอกให้ชาวโลกรับรู้ว่า "ชอบม้า ชอบม้า 36-24-35 สูงร้อยกว่าๆ ชอบม้า ชอบม้า" นี่ไง (ฮา)

มารู้จัก "ม้า"กันอีกนิดสดีกว่าครับ อย่างความเชื่อของทางตะวันตก ผมว่า เขาก็ใช้ม้าเป็นพาหนะตั้งแต่ยุคโบราณกันแล้ว

อย่างการทำศึกสงครามก็มีม้าเป็นสัตว์ที่มนุษย์ใช้กันมารบราฆ่าฟันกัน มีรถม้า มีม้าที่อยู่คู่กับเหล่านักรบกันตั้งแต่ยุคกรีกโบราณ เหล่าคาวบอย และต่อกันมาทุกยุคทุกสมัย แถบทางเอเชียเรานั้นก็ใช้ชีวิตกับม้ามายาวนาน ตามความเชื่อของคนจีน ถือกันว่า "ม้า" คือสัตว์มงคล ช่วยเสริมฮวงจุ้ย มีความเชื่อว่า ม้า เป็นสัตว์ในลำดับที่ 7 ของนักษัตรจีนมีธาตุไฟเป็นธาตุธรรมชาติ

มีความเชื่อกันอีกว่า ม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลัง เป็นสัญญลักษณ์ของขุนนาง, ชนชั้นสูง เพราะม้ามีความรวดเร็วว่องไว ที่จะช่วยส่งผลให้ธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว เหมือนฉายาที่เรียกกันว่า "ม้าเร็ว"นั่นเอง

Collection Fall2017 ของ Stella Mc Cartney นี้ ได้นำเอามาพิมพ์ลงบนผืนผ้า ใช้สีขาวเป็นตัวของม้าและใช้สีสันที่เข้มทึมเป็นพื้นตามสีสันของฤดูกาลใบไม้ร่วงนั่นเอง ใช้ลักษณะของผ้าที่มีพื้นผิวสัมผัสเรียบมีความพริ้วไหวปานกลางเพื่อให้เกิดความเคลื่อนไหวเมื่อนางแบบย่างก้าว สวยอย่างลงตัวกันเลยทีเดียว

อันที่จริงลวดลายผ้าพิมพ์ลายม้านี้ ก็มีกันมายาวนานแล้ว ไม่ว่า จะเป็น Chloe , Tory Burch ,Roksanda, Issa, Marry Katrantzou, Altuzarra, Giles Deacon

สำหรับแฟนรายการสวยหล่อ Perfect ไม่ต้องรอชาติหน้า ที่มีเสื้อผ้าลวดลายม้าฮี่ๆๆ ก็นำมาสวมใส่ให้ทันสมัยไฉไลลั๊ลลากันได้เลย

แต่ไม่ต้องอินจัดถึงกับไปดื่มยาดอง "ม้ากระทืบโรง"กันล่ะครับ และก็ไม่ต้องถืออีโต้วิ่งตามเก็บว่าวของพระปิ่นทองกันนะแจ๊ะ.เอาแค่พอดี สวยๆเริ่ดๆเจิดๆพอแล้วจ้า

ท่านที่ติดตามคอลัมน์นี้ ถ้ามีความสนใจรับรู้เรื่องราวดีๆในโลก ความสวยความหล่อเพื่อการมีภาพลักษณ์ที่ดีก็ต้องไปรับชมเพิมเติมกันที่รายการ สวยหล่อ Perfect ไม่ต้องรอชาติหน้า ทุกพฤหัสเช้า 9.30น. ทางช่อง NATIONTV 22 นะครับ

สิ่งดีๆ รอบโลก เราเตรียมไว้ให้ทุกท่านที่ติดตามชมแน่นอน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend