ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

Skinhead อัพเดทลุค "สาวมั่น" กับทรงผมสั้นกุด...กนกวรรณ มณีแสงสาคร

15.37K 159
Skinhead อัพเดทลุค สาวมั่น กับทรงผมสั้นกุด...กนกวรรณ มณีแสงสาคร

สวัสดีค่ะ สาวๆ เหล่าแฟชั่นนิสต้า เรารู้ค่ะ...ว่าคุณชื่นชอบการอัพเดทเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม และไม่ยอมตกเทรนด์เก๋ๆ วันนี้ TJ จะขอแวะมาอัพเดทเรื่องทรงผมรับลมร้อนกันบ้าง หลังจากครั้งก่อนได้อัพเดทเรื่องของเทรนด์สีสดรับลมร้อนกันไปแล้ว.....

วันนี้เราจะมาพูดถึงทรง Skinhead กันค่ะ โดยหยิบยกเอาตัวอย่างจาก สาวๆ ดาราคนดังฝั่ง Hollywood มาให้ได้ชมกัน ว่าแล้วก็มาดูกันหน่อยดีกว่า ว่ามีสาวคนไหนบ้างที่ in trend ใจกล้า! หั่นผมยาวๆ สลวยๆ ให้กลายมาเป็นสาวผมสั้นกุด จุ๊ดจู๋ กันมาแล้วบ้าง

เริ่มต้นกันด้วย "คริสเต็น สจ๊วต" นางเอกสาวคนดัง จากหนังแวมไพร์ ทไวไลท์ โดยหลังจากที่เธอเลิกรากับแฟนหนุ่ม "โรเบิร์ต แพทตินสัน" ไป แล้วก็เปลี่ยนสไตล์มาเป็นเลสเบี้ยน หญิงรักหญิง ล่าสุดเธอก็เลือกที่จะหั่นผมสั้นกุด เปลี่ยนลุคแบบหน้ามือเป็นหลังมือ รับปี 2017 ด้วยเช่นกัน แต่งานนี้ เหตุผลของการตัดผมสั้นของเธอ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องของความรักแต่อย่างใด! เธอลงทุนหั่นผมสั้นเพื่อรับบทในหนังเรื่อง "unterwater" ที่เริ่มถ่ายทำอยู่ในขณะนี้ต่างหากค่ะ

ต่อกันด้วย "แอมเบอร์ โรส" นางแบบและนักแสดงสาวคนดัง ที่ตอนนี้ ดูเหมือนว่า ทรงผม skinhead จะกลายเป็นจุดขาย หรือ คาแร็คเตอร์ที่โดดเด่นของเธอไปซะแล้ว เธอบอกว่า "แรงบันดาลใจ" ของการเปลี่ยนมาตัดผมให้สั้นกุดนี้ มาจาก MV ของนักร้องสาว Sinead O' Connor ในเพลง "Nothing compare to you" ค่ะ

ด้านนักแสดงสาวผิวสี ที่มีดีกรีการันตีอย่าง รางวัลออสการ์ "ลูปิต้า ยองโก้" ก็มีคาแร็คเตอร์โดดเด่นในเรื่องของทรงผมที่สั้นกุดเช่นกัน เธอเริ่มตัดผมสั้นจุ๊ดจู๋แบบเตียนโล่งเป็นครั้งแรกตั้งแต่อายุ 19 เธอบอกว่า "แรกๆ ก็อาจจะเขินๆ ไม่ค่อยชินเหมือนกัน แต่พอผ่านไปสักพัก ก็จะรู้สึกโล่ง สบายหัวดี" ค่ะ

ต่อกันด้วย นักแสดงสาวคนสวยมากฝีมือ "ชาลีซ เทรอน" หลายคนคงคุ้นเคยกับลุคผมยาวสลวยสีบลอนด์ของเธอในบทแม่เลี้ยงใจร้าย ของหนัง "Snow white and The Huntsman" เมื่อปี 2012 และถัดมาอีก 3 ปีให้หลัง เธอก็ลงทุนหั่นผมสั้นกุด เพื่อรับบทสาวลุยๆ ฮาร์ดคอร์ ในหนังเรื่อง "Mad Max" ในปี 2015

มาถึงนักแสดงสาวคนดังอย่าง "แองเจลิน่า โจลี่" ที่เพิ่งจะมีข่าวหย่าสะเทือนวงการกันไปหมาดๆ เห็นแต่สาวโจลี่ในลุคผมยาวสลวยสวยเก๋ตลอดเวย์ แต่จริงๆ แล้วเธอก็เคยตัดผลให้สั้นกุดมาแล้วเช่นกัน กับการรับบทในหนังเรื่อง Gia เมื่อปี 1998

ปิดท้ายกันด้วย นักร้องสาว "บริทนีย์ สเปียร์" เธอเคยลงทุนโกนหัวด้วยตัวเอง หลังจากเสียศูนย์กับเรื่องราวในชีวิตไปพักหนึ่ง ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ปัจจุบันเธอก็ปล่อยให้ผมกลับมายาวสลวยอีกครั้ง และยังกลับมาเป็นคุณแม่ที่สดใส มีพลังกลับมาร้องเพลงสร้างสีสันให้กับวงการได้เหมือนเดิม.....

นี่เป็นเพียงบางส่วนที่ TJ หยิบยกเอารูปแบบของทรงผมที่สั้นกุด skinhead ของเหล่าดารา/นักร้องคนดังทางฝั่ง Hollywood มาให้ได้ชมกันค่ะ ซึ่งใครจะตัดผมสั้นด้วยเหตุผลอะไรนั้น ก็แล้วแต่อารมณ์ของแต่ละคนค่ะ และจริงๆ ดาราสาวๆ นักแสดง คนดังของไทย หลายๆ คน ก็ชื่นชอบที่จะตัดผมสั้น รับลมร้อนด้วยเช่นกัน เพราะมันทำให้ดูแลผมได้ง่ายขึ้น ประหยัดเวลาได้มากขึ้น ซึ่งหลายๆ คนพอตัดผมสั้นแล้ว โครงหน้าจะดูโดดเด่น ชัดเจนขึ้น ดังนั้น วิธีการแต่งหน้าเพื่อให้เข้ากับผมทรงนี้ ก็จะเน้นไปที่เปลือกตา/ขอบตา เพื่อให้ดวงตาดูคมโตชัดมากขึ้น หรือ จะเน้นไปที่สีปากให้ดูสดใสโดดเด่น ดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ก็จะยิ่งสอดรับกับทรงผมที่ดูแล้วแสดงออกถึงความมั่นใจให้ดูดีมากขึ้นตามไปด้วย

สนใจเปลี่ยนสไตล์ หันมาตัดผมสั้น skinhead รับลมร้อ นกันดูบ้างไหมคะ? ยะฮูววว์


เรื่องโดย กนกวรรณ มณีแสงสาคร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend