ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"ซิโก้" เตรียมโรเตชั่น "แข้งช้างศึก" นัดดวลปินส์

4.99K 182
ซิโก้ เตรียมโรเตชั่น แข้งช้างศึก นัดดวลปินส์

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เตรียมโรเตชั่นนักเตะเกมพบ ฟิลิปปินส์ วันที่ 25 พ.ย.นี้ หลังเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่มแน่นอนแล้ว ทำให้ตัวสำรองจะได้โอกาสลงสนามบ้าง

ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016" รอบแรก กลุ่มเอ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มี 6 คะแนนเต็ม จากการชนะ อินโดนีเซีย 4-2 และสิงคโปร์ 1-0 ผ่านเขารอบรองชนะเลิศ ในฐานะแชมป์กลุ่มแน่นอนแล้ว แม้เหลืออีก 1 นัด พบ "เจ้าภาพ" ฟิลิปปินส์ วันที่ 25 พ.ย.นี้ก็ตาม

โดยเมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา ช่วงเช้า "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยให้นักเตะที่ลงเล่นเกมล่าสุดกับ สิงคโปร์ ลงสระว่ายน้้ำภายในโรงแรมที่พักเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ส่วนคนที่ไม่ได้ลงให้วิ่งสปีดและวอร์มเบาๆ ส่วนช่วงเย็นไม่มีการฝึกซ้อมทีมไปรับประทานอาหารกับ ธนาธิป อุปัติศฤงค์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา

"ซิโก้" เปิดเผยว่า แม้ทีมชาติไทยจะเข้ารอบด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มแน่นอนแล้ว แต่ทีมยังให้ความสำคัญในเกมสุดท้ายกับ ฟิลิปปินส์ เพราะทีมต้องการ 9 คะแนนเต็มในรอบแรก แต่ทั้งนี้อาจจะมีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นในบางตำแหน่งเพราะต้องการพักผู้เล่นตัวหลักๆ ไว้ในรอบรองชนะเลิศ

"เท่าที่ศึกษาข้อมูลของ ฟิลิปปินส์ มาต้องยอมรับว่าการเล่นในบ้านยังน่ากลัว จุดเด่นคือผู้เล่นต่างชาติในเกมรุก รวมถึงฟรีคิกที่อันตราย แต่ฟิลิปปินส์ชุดนี้ต่างจากที่เจอกันในรอบรองชนะเลิศเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่นัดแรกเสมอ 0-0 และนัดที่ 2 ไทยกลับไปเล่นที่บ้านชนะ 3-0 เนื่องจากนักเตะของเขามีประสบการณ์มากขึ้น เกมรุกน่ากลัว เกมรับแกร่ง แต่ทีมไทยตั้งเป้าที่ 3 แต้มเหมือนเดิม"

สำหรับโปรแกรมรอบแรก นัดสุดท้าย วันที่ 25 พ.ย. เตะพร้อมกัน 2 สนามเวลา 19.00 น. (เวลาไทย) ฟิลิปปินส์ พบ ไทย ที่สนามฟิลิปปินส์ สปอร์ต สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 สีและฟ็อกซ์ สปอร์ต เอชดี (ทรูวิชั่นส์ 680) ถ่ายทอดสด ส่วน อินโดนีเซีย พบ สิงคโปร์ ที่สนามริซาล เมโมเรียล


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย ฟุตบอลทีมชาติไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend