ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"ประยุทธ์"ขอบคุณ คณะผู้จัด-ปชช. ร่วมร้องเพลง"สรรเสริญพระบารมี"อย่างยิ่งใหญ่

88.31K 26.74K
ประยุทธ์ขอบคุณ คณะผู้จัด-ปชช. ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอย่างยิ่งใหญ่

"ประยุทธ์" ขอบคุณคณะผู้จัด-ปชช. ร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมชื่นชมลุงปาน วัย 84 ปี นั่งรถโยกเข้า กทม. แสดงความอาลัย

ที่ทำเนียบรัฐบาล / 22 ต.ค.59 --- พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฝากขอบคุณและชื่นชมผู้ที่มีส่วนสำคัญในการจัดกิจกรรมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่ท้องสนามหลวงและบริเวณโดยรอบในวันนี้ โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะทุกคนมีหัวใจดวงเดียวกัน แม้อากาศจะร้อนอบอ้าวเพียงใดก็ตาม ทำให้ภาพที่ออกมายิ่งใหญ่และน่าประทับใจที่สุด

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรียังได้แสดงความชื่นชมและให้กำลังใจนายปาน หมื่นโยชน์ อายุ 84 ปี ที่พิการขาทั้งสองข้างไม่มีแรง เดินทางโดยรถโยกสามล้อพระราชทานจาก จ.บุรีรัมย์ มายัง กทม. เพื่อเข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในพระบรมมหาราชวัง ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ พร้อมทั้งกำชับให้ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ดูแลและประสานงานอำนวยความสะดวกแก่นายปาน ทั้งเรื่องสุขภาพ อาหาร และการเดินทางตลอดช่วงที่อยู่ใน กทม. และระหว่างเดินทางกลับ จ.บุรีรัมย์ อย่างเต็มที่

พล.ท สรรเสริญ กล่าวว่า สำหรับการบันทึกภาพและเสียงประวัติศาสตร์ที่ประชาชนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีนั้น ทางทีมงานของ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล จะนำไปจัดทำเป็นภาพยนตร์และวิดีทัศน์เพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ และสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ต่อไป


เรื่องโดย พิมพ์นารา ประดับวิทย์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend