ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกฯเปิดอาคาร ผู้โดยสารระหว่างประเทศ "สนามบินภูเก็ต"

2.79K 79
นายกฯเปิดอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ สนามบินภูเก็ต

16 ก.ย. 2559 - นายกฯ เปิดอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ลั่น ปราบมาเฟียแท็กซี่ทุกสนามบิน

เมื่อเวลา 09.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานพิธีเปิดอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต และเยี่ยมชมภายในอาคารผู้โดยสารฯโดยมี พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ร่วมงาน ซึ่งได้ดำเนินการพัฒนาก่อสร้างและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกให้มีความปลอดภัยตามแผนพัฒนาท่าอากาศยาน เพิ่มขีดความสามารถในการรองรับปริมาณผู้โดยสารที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต ที่จะส่งผลให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบินในภูมิภาค รวมทั้งช่วยผลักดันและขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ขยายต่ออย่างต่อเนื่อง

นายกรัฐมนตรี กล่าวในพิธีเปิดถึงการเดินทางลงพื้นที่ในครั้งนี้ ว่า มาเพื่อให้กำลังใจและขอชื่นชมการดำเนินการของท่าอากาศยานนานาชาติ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะสามารถขยายการรองรับผู้โดยสารได้ถึงปีละ 12.5 ล้านคน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญจะต้องมุ่งเน้นการท่องเที่ยวด้วย จึงต้องมองด้วยว่า ระบบสาธารณูปโภคพอเพียงหรือไม่ ที่จะรองรับนักท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่ด้วย ขณะเดียวกัน เรื่องการรักษาความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะต้องมีแนวทางป้องกันและดูแล

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ เรื่องของมาเฟียจะต้องไม่มีเกิดขึ้น รัฐบาลจะปราบปรามผู้มีอิทธิพล หรือมาเฟีย ต่างๆจะต้องไม่เกิดขึ้น จะค่อยๆทยอยแก้ไขปัญหา เรื่องของผู้มีอิทธิพลในทุกสนามบิน โดยเฉพาะเรื่องของแท๊กซี่ ไม่ว่าจะสีอะไรต้องไม่เกิดทั้งนั้น ทั้งนี้ ทุกคนต้องคิดอยู่เสมอว่า ประชาชนจะได้อะไร

"และที่ผมต้องพูดทุกวันนี้ ไม่ใช่ต้องการอะไร หรือ ต้องการสร้างอะไรไว้เป็นเกียรติกับตัวเองแต่เพื่อต้องการสร้างความเข้าใจให้ทุกคน แต่ทั้งหมดจะต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย และกระบวนการยุติธรรมที่ถูกต้อง แม้จะพูดง่ายแต่ยอมรับว่าทำยาก คนไทยจะต้องปฏิรูปที่ใจตัวเองก่อนจะมาปฏิรูปประเทศและต้องขอโทษทุกครั้งที่ต้องพูดออกนอกเรื่องเพราะถ้าไม่พูดก็ไม่เข้าใจ"นายกรัฐมนตรี กล่าว

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศของท่าอากาศยาน โดยได้ทักทายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติภายในท่าอากาศยานอย่างเป็นกันเอง พร้อมเชิญชวนให้กลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกที่มีโอกาส รวมทั้งได้พุดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานภายในท่าอากาศยาน อีกทั้งยังได้ถ่ายภาพคู่กับ "ต่าย มงคล" วัย 42 ปี ชาวภูเก็ตซึ่งมีอาชีพซ่อมคอมพิวเตอร์ ผู้เข้าแข่งขันในเวทีการประกวดไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 6 (Thailand's Got Talent Season 6) เลียนแบบเป็น "มิสเตอร์บีน" ศิลปินตลกชื่อดัง โรแวน แอตกินสัน ด้วย

อย่างไรก็ตาม นอกจากเหตุขัดข้องของจอวัดระดับค่าความสูงของเครื่องบินจนทำให้ต้องเปลี่ยนเครื่องก่อนเดินทางแล้ว เดิมในการเดินทางลงพื้นที่จ.ภูเก็ต นายกรัฐมนตรี มีกำหนดขึ้นเฮลิคอปเตอร์ (ฮ.ท.139) จากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต มายังมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต แต่เนื่องจากฝนตกลงมาอย่างหนัก จึงต้องเปลี่ยนมาใช้รถโตโยต้า เวลไฟร์ เลขทะเบียน กธ 5522 ภูเก็ต ต่อมายังพื้นที่จัดงานที่ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตแทนทำให้กำหนดการต้องล่าช้าประมาณ 1 ชั่วโมง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend