ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ฝากขัง "มือแทงแม่บ้าน" สุดท้ายเข้าเรือนจำ ไม่มีประกันตัว

2.37K 363
ฝากขัง มือแทงแม่บ้าน สุดท้ายเข้าเรือนจำ ไม่มีประกันตัว

ฝากขังครั้งแรก "หนุ่มมือแทงพรุนแม่บ้านดับ" ตำรวจค้านประกันกลัวหลบหนี สุดท้ายเข้าเรือนจำ ไม่มีประกันตัว

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 19 ก.ค.59 พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ควบคุมตัว นายทรงยศ หรือต้น แซ่กี้ อายุ 33 ปี อาชีพรับจ้าง ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 - 30 ก.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบปากคำพยานอีกจำนวนหนึ่ง และรอผลการตรวจลายพิมพ์มือ กับผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง จากกองพิสูจน์หลักฐาน โดยพนักงานสอบสวน ได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวด้วย เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ อัตราโทษสูง หากได้รับการปล่อยชั่วคราว เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

ทั้งนี้ คำร้องระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ค 59 เวลาประมาณ 11.30 น.ผู้ต้องหานี้ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทง น.ส.ศิลาณี ระดมสุข อาชีพแม่บ้านที่หน้าอก , กกหู , คอ จำนวนหลายแผล จนถึงแก่ความตายแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณหน้าลิฟท์ชั้น 27 อาคาร AIA แคปปิตอล เซ็นเตอร์ สำนักงานใหญ่ ถ.รัชดาภิเษก แขวง- เขตดินแดง กทม. ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง ได้ขออนุมัติหมายจับศาลอาญา ที่ จ.1406/2559 ลงวันที่ 19 ก.ค.59 ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ขณะหลบหนีไปกบดานบริเวณบ้านเลขที่ 5 ม.6 ต.บ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยของกลางหลายรายการ อาทิ เสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาใส่วันก่อเหตุ กระเป๋าเงิน มีดปลายแหลม ฯลฯ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวางดำเนินคดีข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่ากระทำไปจริงเพราะความหึงหวง และถูกผู้ตายด่าอย่างรุนแรง

โดยศาลพิจารณาคำร้องแล้ว อนุญาตให้ฝากขังได้

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว ไม่มีญาติ มายื่นขอประกันตัวผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงได้ควบคุมตัวนายทรงยศ ผู้ต้องหา ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ


เรื่องโดย เกศินี แตงเขียว | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช - Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend