ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธรรมกาย" คุมเข้ม ทางเข้า-ออกวัด

1.11K 0

ตลอดช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของวัดธรรมกายยังคงคุมเข้มทางเข้าออก ขณะที่ตำรวจจัดกำลังป้องกันมือที่ 3 ติดตามกับปรีชาเพาะพูล

หลังจากที่เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ได้ออกหมายจับพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โดยวันนี้ที่สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ซึ่งจัดเป็นที่ต้อนรับสื่อมวลชนที่จะเข้ามาทำข่าวภายในวัด ยังมีนักข่าวเข้ามาจับตามองความเคลื่อนไหวภายในวัดกันอย่างหนาแน่น โดยมีเจ้าหน้าที่วัดช่วยให้ลงชื่อและแจกปลอกแขนสีส้มของแต่ละสำนักสื่อ ส่วนที่ประตู 5 ซึ่งเป็นทางเข้าหอฉันฯ และกุฏิดาวดึงส์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระธัมมชโย นอนพักรักษาการอาพาธอยู่นั้น ไม่มีรถแบคโฮและรถเกรดอยู่แล้ว หลังจากที่เมื่อคืนทางวัดได้นำมาขวางปิดทางเข้าวัดไว้ เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้ามาจับกุมพระธัมมชโย ซึ่งทางวัดได้นำออกไปแล้วตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา

และในเวลา 10.30 น. ของวันนี้ นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย พร้อมด้วยแพทย์ผู้ตรวจการอาพาธของพระธัมมชโย จะออกมาแถลงข่าวถึงท่าทีและอาการของพระธัมมชโย หลังจากที่เมื่อวานนี้ พระธัมมชโย มีอาการวิงเวียนศีรษะ บ้านหมุน ขณะเคลื่อนย้ายเข้าไปในรถพยาบาล จนทำให้ไปรับทราบข้อกล่าวหากับทางพนักงานสอบสวนของ DSI ที่รออยู่ที่ สภ.คลองหลวง ไม่ได้ จนผิดนัดดังกล่าว

พ.ต.อ.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี บอกว่า ได้มีการกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ โดยเฉพาะที่วัดพระธรรมกาย หลังจากที่พระธัมมชโยไม่เดินทางมามอบตัวกับดีเอสไอตามกำหนดเมื่อวานนี้ โดยมองว่าไม่น่าจะมีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้น นอกจากจะมีมือที่สามที่ต้องการจะสร้างสถานการณ์

นอกจากนี้ พ.ต.อ.สามารถ ยังกล่าวถึงกรณีบริเวณหน้าวัดมีการนำรถแบ็คโฮ จำนวน 2 คัน ปิดประตูทางเข้าที่ 7 เพื่อดูลาดเลา ว่าเป็นสิทธิ์ของวัดที่สามารถทำได้หรือไม่ เพราะเป็นพื้นที่ของวัด และภายในวัดมีการก่อสร้างอยู่ คงไม่ใช่นำมาปิดกั้นอะไรเพราะวัดมีหลายประตูเข้าออก หากจะปิดทำไมถึงปิดเพียงแค่ประตูเดียวเท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend