ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"กสร." ขีดเส้นตาย "รพ.เดชา" จ่ายค่าจ้าง ภายใน 30 วัน

4.77K 347

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ติดตามทวงค่าจ้างค้างจ่ายของรพ.เดชากว่า 10 ล้านบาทให้ลูกจ้างกว่า 179 คน ขีดเส้น30วันเตรียมฟ้องแพ่ง

อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน(กสร.) กระทรวงแรงงาน น.ส.พรรณี ศรียุทธศักดิ์ บอกว่า กรณีรพ.เดชาถูกสั่งปิดชั่วคราวนั้น ได้มีลูกจ้างรพ.เดชาได้มายื่นคำร้องขอให้กสร.ช่วยเหลือให้นายจ้างจ่ายค่าจ้างค้างจ่าย 179 คน ซึ่งประกอบด้วยแพทย์วิสัญญี 3 คน พยาบาลวิชาชีพ ผู้ช่วยพยาบาล 72 คน เภสัชกรและผู้ช่วยเภสัชกร 8 คน นักกายภาพบำบัด 5 คน ผู้ช่วยทันตแพทย์และบุคลากรอื่นๆ เช่น เจ้าหน้าที่โอเปอร์เรเตอร์ แม่บ้าน โดยระบุว่านายจ้างค้างจ่ายค่าจ้างตั้งแต่เดือนธ.ค.2558-เม.ย.2559 เป็นเงินรวมประมาณ 10 ล้านบาท

อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน บอกว่าก่อนหน้านี้กสร.ได้ออกคำสั่งไปแล้ว 1 ครั้งให้นายจ้างมาพบเพื่อชี้แจงเรื่องค่าจ้างค้างจ่าย แต่ไม่ได้มาพบและล่าสุดเมื่อวันที่ 4 พ.ค.ได้ออกคำสั่งให้นายจ้างมาพบอีกครั้งแต่ก็ยังไม่มาพบ ดังนั้น เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมากสร.จึงไปแจ้งความนายจ้างฐานไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง และหากยังเพิกเฉยอีก กสร.ก็จะออกคำสั่งให้นายจ้างจ่ายค่าจ้างภายใน 30 วัน หากนายจ้างไม่ดำเนินการตามกำหนด ก็จะแจ้งความดำเนินคดี และลูกจ้างรพ.เดชาสามารถมายื่นขอความช่วยเหลือจากกองทุนสงเคราะห์ลูกจ้าง รวมทั้งมอบอำนาจให้กสร.ฟ้องแพ่งได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend