ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนุ่มอังกฤษหอบเงิน 5 ล้านแต่งหนุ่มไทย

20.91K 2.41K

หนุ่มนักธุรกิจชาวอังกฤษ หลงรักหนุ่มไทย หลังจากคบกันทางเฟสบุ๊ค มานาน 1 ปี พา พ่อ แม่ บินลัดฟ้ามาขอแต่งงานกับหนุ่มไทย ด้วยสินสอดมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ประกอบด้วยสร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ น้ำหนัก 50 บาท เงินสด 5 แสนบาท รถยนต์หรูยี่ห้อเซฟโรเลต รุ่น แพลทติมั่ม 1 คัน รวมทั้งบ้านและที่ดินมาเป็นสินสอด

ที่ปราจีนบุรี เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาของวันที่ 8 พฤษภาคม 59 ที่บ้านเลขที่ 81 หมู่. 9 บ้านถนนทอง ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ได้ทำพิธีแต่งงานแบบชายแต่งชายสร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก มีขบวนแห่ขันหมากแบบประเพณีไทยทุกอย่าง พร้อมด้วยขนมขันหมาก ต้นอ้อย ต้นกล้วย รวมทั้งสินสอด แห่ด้วยกลองยาวมาตามถนนอย่างคึกคลื้น โดยมี MR.MRCARL MALLINDER อายุ 35 ปี ว่าที่เจ้าบ่าว พร้อมด้วย MRS.LESLEY และ MR.JOHN MALLINDER แม่และ พ่อ เพื่อไปสู่ขอนายชัยวรฤทธิ์ วิถาวร หรือ นุ้ย อายุ 29 ปี ว่าที่เจ้าสาว

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เมื่อขันหมากไปถึงบ้านของเจ้าสาว ก็มีบรรดาเพื่อนๆของเจ้าสาวต่างนำสร้อยทองมากั้นทำเป็นประตูเงินประตูทองก่อนที่เจ้าบ่าวจะเข้าหาเจ้าสาว ส่วนภายในห้องซึ่งเป็นห้องเก็บตัวของเจ้าสาว มีคำว่า ห้องเมียฝรั่งติดไว้หน้าประตูสร้างความฮือฮาต่อสื่อมวลชนที่รอทำข่าว จากนั้นเจ้าบ่าวก็จูงมือเจ้าสาวออกมาจากห้อง

พิธีมงคลสมรส ระหว่างหนุ่มอังกฤษกับหนุ่มไทย ก็เริ่มขึ้นตามขั้นตอนของประเพณีไทยด้วยนายชัยวรฤทธิ์ แสดงตัวเป็นว่าที่เจ้าสาวได้เข้ากราบและสวดกอด พ่อและแม่ ของว่าที่เจ้าบ่าว จากนั้นทั้งสองก็แรกแหวนสวมนิ้วซึ่งกันและกัน และมีการจุมพิดกันด้วยจุ๊บปากสร้างความฮือฮายิ่งหนัก ส่วนสินสอดทั้งหมดก็นำมาแสดงต่อหน้าญาติผู้ใหญ่ของนายชัยวรฤทธิ์ มีสร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ น้ำหนัก 50 บาท เงินสด 5 แสนบาท รถยนต์หรูยี่ห้อเซฟโรเลต รุ่น แพลทติมั่ม 1 คัน รวมทั้งบ้านและที่ดิน มูลค่ากว่า 5 ล.บ.มาเป็นสินสอด

ต่อมาก็เป็นพิธีผูกข้อไม้ข้อมือ ระหว่าง MR.MRCARL MALLINDER ว่าที่เจ้าบ่าว กับนายชัยวรฤทธิ์ ว่าที่เจ้าสาว โดยมีญาติทั้ง 2 ฝ่ายมาร่วมผูกข้อไม้ข้อมือให้ทั้ง 2 คน เพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนเป็นอันเสร็จพิธี

ด้านนายชัยวรฤทธิ์ หนุ่มไทย เปิดเผยว่ากับทีมข่าวว่า ได้รู้จักกับหนุ่มนักธุรกิจเมืองผู้ดีจากประเทศอังกฤษมานานกว่า 4 ปี ด้วยการคบหากันทางเฟสบุ๊ค จนกระทั่งหนุ่มอังกฤษบินมาหาถึงเมืองไทยจนกระทั่งตกลงจะแต่งงานกัน ส่วนหนุ่มอังกฤษทำธุรกิจส่วนตัวหลายอย่าง หลังจากแต่งงานแล้วก็จะบินไปประเทศอังกฤษเพื่อไปอยู่ด้วย

ส่วนนางธงชัย วิถาวร อายุ 68 ปี แม่ของนายชัยวรฤทธิ์ เปิดเผยว่า เดิมทีลูกชายเริ่มมีอาการเหมือนสาวประเภทสองมาตั้งแต่เรียนชั้น ม.3-4ส่วนพ่อก็ไม่พอใจ แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเมื่อมันเป็นไปแล้ว มาสมัยนี้มีเยอะแยะไปชายแต่งชายไม่เห็นแปลกอะไร ส่วนทางทายาทสืบตระกูลทางญาติทำใจเพราะมีหลานเยอะแล้ว

สำหรับช่วงเย็นยังมีการเลี้ยงฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ที่โรงแรมเปรมสุข กบินทร์บุรี มีดารานักร้องจากค่ายเพลงต่างๆมาร่วมกันอย่างคับคั่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend