ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

พฐ.คาดสัปดาห์หน้า สรุปความเร็วรถ เสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด

750 163
พฐ.คาดสัปดาห์หน้า สรุปความเร็วรถ เสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด

ความคืบหน้าคดีรถยนต์เบนซ์สีดำ รุ่น ซีแอลเค ทะเบียน ษง3333 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายเจนภพ วีรพร เป็นผู้ขับขี่ ก่อนขับพุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเฟียสต้า จนไฟลุกท่วมเป็นเหตุให้2นักศึกษาปริญญาโทเสียชีวิต เมื่อวันที่13มี.ค.ที่ผ่านมา

วันนี้(23มีนาคม) พ.ต.อ.ณฐพล สามเสน รองผบก. ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 เปิดเผยว่า อยู่ในขั้นตอนการวิเคราะห์และคำนวณตัวเลขความเร็วของรถเบนซ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 ได้ประสานไปยัง บจก.เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เพื่อมาร่วมกันตรวจสอบยืนยันการคำนวณความเร็วรถคนเกิดเหตุ ในวันนี้ แต่ทางบจก.เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ได้ขอเวลาเพื่อจะประสานไปยัง บจก.เมอร์เซเดส-เบนซ์ ของประเทศฮ่องกง เพราะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณภาพมากกว่าและสามารถวิเคราะห์รายละเอียดได้แม่นยำกว่า เพื่อให้มาร่วมกันตรวจสอบความเร็วของรถเบนซ์ พร้อมยืนยันว่ายังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะได้ตัวเลขความเร็วของรถเบนซ์ที่แท้จริง

ด้าน พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ ผู้กำกับกองกำกับการสืบสวนตำรวจ ภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รักษาราชการแทน ผู้กำกับการ สภ.พระอินทร์ราชา เปิดเผยด้วยว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพถ่ายจากกล้องหน้ารถต้นฉบับที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุได้ทั้งหมด เพื่อประมวลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงตรวจสอบภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดตามรายทางที่รถเบนซ์วิ่งผ่านตั้งแต่ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษด่านพระราม4,ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดอนเมือง จนถึงถนนพหลโยธิน และบริเวณจุดเกิดเหตุด้วย ซึ่งตอนนี้มีอยู่ในสำนวนเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ พร้อมทั้งเรียกพนักงานเก็บเงินค่าผ่านทางด่วนมาสอบสวนเพิ่มเติม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend