ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ฮิลลารี-ทรัมป์" แถลงหลังกวาดชัยชนะ

375 1

ฮิลลารี คลินตัน และโดนัลด์ ทรัมป์ แถลงขอบคุณผู้มีสิทธิออกเสียง หลังสามารถกวาดชัยชนะได้มากที่สุด จากการคาดการณ์ของเอ็กซิตโพลล์ในอย่างน้อย 8 รัฐที่ปิดลงคะแนนแล้ว

ฮิลลารี ตัวเก็งของพรรคเดโมแครต ประกาศต่อหน้าผู้สนับสนุนที่เมืองไมอามีเมื่อคืนวันอังคารว่า เธอจะทำงานเพื่อทุกคะแนนเสียง ขณะที่ผลเอ็กซิตโพลล์ล่าสุดบ่งชี้ว่า เธอชนะใน 6 รัฐ ได้แก่ อลาบามา อาร์คันซอ จอร์เจีย เวอร์จิเนีย เทนเนสซี และเท็กซัส

ขณะที่วุฒิสมาชิก เบอร์นี แซนเดอร์ส คู่แข่งของเธอสามารถคว้าชัยชนะใน 2 รัฐ ได้แก่ รัฐเวอร์มอนต์ รัฐบ้านเกิดของเขา และรัฐโอกลาโฮมา

นอกจากนี้โดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีและตัวเก็งของพรรครีพับลิกัน แถลงต่อฝูงชนผู้สนับสนุนที่เมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดาว่า คืนนี้เป็นคืนที่วิเศษ หลังสามารถคว้าชัยชนะใน 5 รัฐ ได้แก่ อลาบมา จอร์เจีย แมสซาชูเสตต์ เทนเนสซี และเวอร์จิเนีย โดยเขาคาดว่าอาจชนะได้ถึง 9 รัฐจากกว่า 10 รัฐที่เลือกตั้งในวันนี้

ส่วนวุฒิสมาชิกเท็ด ครูซ ชนะใน 2 รัฐ ได้แก่ รัฐเท็กซัส รัฐบ้านเกิด และรัฐโอกลาโฮมา

ขณะที่รัฐอลาสก้าจะปิดลงคะแนนเสียงเป็นรัฐสุดท้ายในเวลาเที่ยงวันนี้ตามเวลาไทย

 ==================================================อยากรู้เบื้องหลัง เบื้องลึก มุมมอง แนวคิด วิธีการทำงานของฮิลลารี คลินตันเพิ่มเติมแนะนำอ่านหนังสือ "ชีวิตและทางเลือก (Hard choices)"  http://bit.ly/28Tmyj2


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend