ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เผยคดีเบี้ยวทุน ม.ฮาร์วาร์ด รู้เรื่องมานาน แต่ปัดช่วยเพราะ"เป็นเรื่องส่วนตัว"

21.25K 3.64K
เผยคดีเบี้ยวทุน ม.ฮาร์วาร์ด รู้เรื่องมานาน แต่ปัดช่วยเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว

เผย"ม.ฮาร์วาร์ด"รู้เรื่องคดีทันตแพทย์สาวเบี้ยวทุนมานาน แต่ปัดช่วยโดยอ้าง "เป็นเรื่องส่วนตัว" แถมส่งจดหมายทนายขู่ฟ้องทำให้เสียชื่อเสียง

ความจริงแล้ว คดี"ดลฤดี จำลองราษฏร์ " เบี้ยวหนี้หนีทุนนั้น ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะ"ผู้ค้ำประกัน" เคยมีการทวงถามไปหลายครั้ง หรือแม้กระทั่ง มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ก็รู้เรื่องนี้มาตลอด

โดยก่อนหน้านี้ อ.กนกวรรณ เคยมีจดหมายแจ้งไปยังมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2015 เพื่อสอบถามความคืบหน้าและให้ช่วยเหลือ กรณี "ดลฤดี จำลองราษฏร์" ยังทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัย แต่คำตอบจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ลงวันที่ 23 มีนาคม 2015 ซึ่งลงนามโดย Ara Gershengorn ตอบกลับมาสั้นๆว่าที่สรุปได้ว่า "THIS IS A PRIVATE MATTER" หรือ "นี่เป็นเรื่องส่วนตัว" และแสดงความเสียใจที่มหาวิทยาลัยไม่สามารถช่วยอะไรได้

กระทั่งมาเป็นช่าวเมื่อ "เผด็จ พูลวิทยกิจ" หนึ่งในอาจารย์ผู้ค้ำประกันและต้องใช้หนี้แทน มาโพสต์ถึงการหมดเวรหมดกรรมกับการต้องใช้หนี้นั่นแหละ จึงเป็นข่าว

โดย"เผด็จ พูลวิทยกิจ" เล่าด้วยว่า ก่อนหน้านี้ "ดลฤดี จำลองราษฏร์" เคยส่งเงินใช้ทุนมาในจำนวนไม่มากนัก ก่อนจะหยุดส่งเพราะแต่งงานกับฝรั่ง และเมื่อตัวของอาจารย์ผู้ค้ำประกันโทรหรือติดต่อไป ก็ถูกถามว่า โทรมาทวงเงินหรือ ก่อนจะวางหูและข่มขู่ว่า หากโทรศัพท์มาสร้างความรำคาญ ก็จะฟ้องร้อง

ในส่วนของ "ดลฤดี จำลองราษฏร์" นอกจากการติดต่อกับคณาจารย์ที่ค้ำประกันและเดือดร้อนแล้ว เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2015 เธอยังตั้งทนายขู่คณาจารย์ที่ฟ้องเธอด้วยว่าทำให้เธอเสียชื่อเสียง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend