ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

แม่ทัพภาค 4 ปัดจับ ไอเอส

517 0

พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ปฏิเสธข่าวการจับกุมผู้ต้องสงสัย 3 คน ที่ถือสัญชาติอินโดนีเซีย มาเลเซีย และสิงคโปร์ เดินทางเข้ามาเคลื่อนไหวอุดมการณ์ของไอเอสที่ ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส / มีเพียงการแจ้งข่าวว่ามีกลุ่มผู้ต้องสงสัย 3 ราย ได้เข้ามาเพื่อมอบเงินบริจาคให้กับมัสยิดมูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส และขอให้ผู้นำสอนศาสนาทำการเรียนการสอนเกี่ยวกับเรื่องรัฐอิสลามกับนักเรียนในพื้นที่

พล.ท.วิวรรธน์ บอกว่า ทุกอย่างเป็นเพียงแค่กระแสข่าว ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก ต้องตรวจให้ชัดเจร เพราะเป็นการข่าวจากชาวบ้าน โดยผู้ก่อเหตุที่ถูกจับกุม 3 ราย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส แต่เป็นกลุ่มก่อความไม่สงบธรรมดาที่สังหารปลัด อบต. โดยมีการตรวจสอบประวัติกับตำรวจและประสานข้อมูลกับต่างประเทศแล้ว ยืนยันว่า ไม่มีเครือข่ายไอเอสเข้ามา ซึ่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเต็มที่ โดยเฉพาะหลังพบความเคลื่อนไหวในภูมิภาค

พล.ต.เอกรัตน์ ช้างแก้ว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส บอกว่า มีข่าวแจ้งเข้ามาจริง เกี่ยวกับบุคคลต้องสงสัยเข้ามาในพื้นที่ สอดคล้องกับข้อมูลแจ้งเตือนที่ผ่านมาว่าอาจมีกลุ่มบุคคลเข้ามาใช้พื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อหลบซ่อนตัว โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก จึงได้วางกำลังตรวจเข้มมาตลอด เน้นไปที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกด่าน ทั้งด่านสุไหงโก-ลก ด่านตาบา อ.ตากใบ รวมถึงช่องทางธรรมชาติอีกหลายสิบช่องทาง

ด้านที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี ปณิธาน วัฒนายากร บอกว่า เพื่อความรัดกุมไทยยังต้องเพิ่มมาตรการเฝ้าระวังกลุ่มก่อเหตุตามด่านตรวจคนเข้าเมืองและที่พักอาศัย โดยได้กำชับกับผู้ประกอบการที่พักให้ช่วยกันดูแล โดยเฉพาะใน 10 จังหวัดท่องเที่ยว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend