ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ดำเนินคดี พนง.ร้านดังกระทืบลูกค้า พร้อมเสนอ นอภ.สั่งปิดร้าน

2.67K 277
ดำเนินคดี พนง.ร้านดังกระทืบลูกค้า พร้อมเสนอ นอภ.สั่งปิดร้าน

ผู้การฯ เผย ตำรวจ สภ.วิชิต ดำเนินคดีพนักงานสถานบันเทิงย่านวัดนาคา ทำร้ายลูกค้า หลังมีคลิปแฉเหตุการณ์ พร้อมเสนอนายอำเภอเมืองภูเก็ตสั่งปิดร้าน

จากกรณีที่เพจชื่อรวมพลังมัคคุเทศก์ไทย ต่อต้านไกด์เถื่อนต่างชาติ ได้โพสต์คลิปภาพวีดีโอจากกล้องวงจรปิดไปยัง Youlike(คลิปเด็ด) เมื่อกลางดึกวันที่ 5 มกราคม 2559 ระบุเหตุเกิดที่ร้านอาหารชื่อดัง ย่านนาคา อ.เมืองภูเก็ต โดยพนักงานร้านกระทืบลูกค้าที่เดินออกมาจากร้านโดยไม่มีสาเหตุ ในภาพที่ปรากฎจะมีชายคนหนึ่งเดินออกมาบริเวณหน้าร้านในลักษณะที่มีอาการมึนเมาคล้ายจะพยุงตัวไม่อยู่ ขณะเดียวกันได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 2-3 คน เดินตามออกมา และหนึ่งในนั้นได้เข้าไปชกต่อยชายที่เดินออกมาจนล้มลงไปกับพื้น ขณะเดียวกันก็มีชายหญิงอีก 2-3 คน เดินตามออกมาพยายามจะห้ามปรามจนเกิดชุลมุนและชกต่อยกันอีก คาดว่าอาจจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ขณะที่มุมขวาของภาพจะสังเกตได้ว่ามีชายแต่งกายคล้ายเครื่องแบบตำรวจยืนดูเหตุการณ์ แต่ไม่ได้เข้าห้ามปราม และไม่มีใครยืนยันว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ โดยคลิปดังกล่าวได้มีการแชร์และแสดงความคิดเห็นต่างๆ กันไปเป็นจำนวนมาก

ด้าน พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวถึงคลิปที่มีการเผยแพร่ดังกล่าวว่า เจ้าหน้าตำรวจทราบตัวผู้กระทำความผิดแล้ว โดยร้านอาหารดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณถนนอนุภาษตัดใหม่(วัดนาคา) ซึ่งได้รับรายงานจากผู้กำกับ สภ.วิชิต ว่าทราบตัวผู้ที่ก่อเหตุแล้วและได้เรียกตัวมาดำเนินคดี พร้อมทั้งจะได้แจ้งไปยังนายอำเภอเมืองภูเก็ต เพื่อสั่งปิดสถานบริการแห่งนี้ต่อไป สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทราบเบื้องต้นว่า ผู้ที่เมาและถูกทำร้ายนั้น คือ ลูกค้าของทางร้านซึ่งเป็นไกด์จีน และอาจจะมีการแสดงพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่เหมาะสมหรือไม่สุภาพ จึงทำให้ผู้จัดการร้าน และเด็กในร้านไม่พอใจจึงได้ทำร้ายลูกค้าคนดังกล่าว

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค Youlike (คลิปเด็ด)


เรื่องโดย สาลินี ปราบ | ภาพโดย เฟสบุ๊ค Youlike(คลิปเด็ด)
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend