ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บุรีรัมย์" เปิดช็อปสยามสแควร์ "เนวิน" ตั้งเป้าพาทีมเข้าตลาดหลักทรัพย์

8.36K 345

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, นางกรุณา ชิดชอบ ประธานเชียร์สโมสร,นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง ประธานบริหารฯ, นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีม และผู้บริหารผู้สนับสนุนสโมสร พร้อมด้วยรวมทั้งนักเตะปราสาทสายฟ้าร่วมพิธีเปิดสำนักงานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของสโมสรฯ สาขาสยามสแควร์ ท่ามกลางแฟนบอลและผู้ที่สนใจเข้าร่วมจำนวนมาก

นายเนวิน ชิดชอบ กล่าวว่า ปีนี้ นับเป็นปีที่ 6 ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยมีเป้าหมายเดิมคือการเป็นสโมสรอันดับ 5 ของเอเชีย ซึ่งที่ผ่านมา สโมสรไม่ได้ประสบความสำเร็จเพียงเพราะทีมงาน และสตาฟโค้ช แต่เป็นเพราะมีผู้เล่นคนที่ 12 เป็นกำลังสำคัญ นั่นคือแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดและในปีนี้ ทีมจะคว้าแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก ให้ได้ก่อนนัดสุดท้ายของฤดูกาล เพื่อเป็นรางวัลให้แก่แฟนบอล ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าผู้เล่น 11 คน บวกกองเชียร์ ก็สามารถเอาชนะทุกทีมได้ด้วยสปิริต และในปี 2561 ตนจะนำบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าตลาดหลักทรัพย์ เนื่องจากการแข่งขันในระดับนานาชาติต้องใช้งบประมาณสูง และเพื่อความมั่นคงของสโมสรในอนาคต

ทั้งนี้ การเปิดช็อปใหม่ในกรุงเทพมหานครสาขาสยามสแควร์ ถือเป็นหนึ่งในแผนงานของการขยายฐานแฟนบอล และเปิดโอกาสให้แฟนฟุตบอลทั่วไป มีโอกาสเข้าถึงมากขึ้น โดยสำนักงานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งอยู่เลขที่ 430/20 อาคารสำนักงานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ตรงข้ามอาคารวิทยกิตต์ (ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) สยามสแควร์ ซึ่งทีมมีแผนการขยายฐานแฟนบอลในเมืองไทยเพิ่มเป็นหลักล้านคน และต้องการเพิ่มยอดขายเสื้อทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากปัจจุบัน 4-5 แสนตัวต่อฤดูกาล เป็น 1 ล้านตัวต่อฤดูกาล นอกจากนี้ ช็อปแห่งใหม่นี้จะเป็นศูนย์กลางของแฟนบอล โดยจะมีการเปิดทีวีถ่ายทอดสดทุกแมตช์ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงสนาม ให้แฟน ๆ ได้ชมกันสดๆ เพื่อเป็นการขอขอบคุณแฟน ๆ ที่หนุนหลังทีมเสมอมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีแฟนบอลจำนวนมาก เข้าร่วมกิจกรรมกับเหล่าขุนพลปราสาทสายฟ้า ในงาน Buriram United Meet & Greet กับนักเตะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทั้งทีม นอกจากนี้ แฟนบอลที่มาร่วมงานยังได้สิทธิพิเศษซื้อเสื้อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปี 2015 ในราคา 499 บาท พร้อมกับได้?กอดนักเตะที่ชื่นชอบอีกด้วย

สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ล่าสุดอยู่อันดับ 9 ของเอเชีย จากการจัดอันดับของ เว็บไซท์ Footballdatabase จัดอันดับและเก็บสถิติผลการแข่งขันของสโมสรทั่วโลก และยังเป็นเจ้าของสถิติคว้าแชมป์ภายในประเทศมากที่สุด โดยคว้าแชมป์มาครอบครองแล้ว 14 แชมป์ ภายในเวลา 5 ปี โดยเป็นแชมป์ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ก 3 สมัย ปี 2556, 2557, 2558 แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 4 สมัย ปี 2554, 2555, 2556, 2557 แชมป์เอฟเอคัพ 3 สมัย ปี 2554, 2555, 2556 แชมป์ลีกคัพ 3 สมัย 2554, 2555, 2556 และ แชมป์พรีเมียร์คัพ 1 สมัย ปี 2557


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend