ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"กอบกาญจน์" สั่งแบน "25 แฟนบอลไทย"เข้าสนามนัดเจออิรัก

4.97K 3.17K
กอบกาญจน์ สั่งแบน 25 แฟนบอลไทยเข้าสนามนัดเจออิรัก

"กอบกาญจน์" รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา จี้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สั่งห้ามแฟนบอลไทย 25 คน ที่ก่อเหตุวุ่นวายในสนามกีฬาแห่งชาติลาวเข้าชมนัด "ไทย พบ อิรัก" พรุ่งนี้

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ได้สั่งการให้ 1.สมาคมฟุตบอลฯต้องสืบสวน ตักเตือน และลงโทษ ไม่ให้กองเชียร์ก่อเหตุพิพาทที่สนามกีฬาแห่งชาติลาวเข้าไปเชียร์บอลทีมชาตินัดต่อไปและอีกในระยะหนึ่ง โดยเฉพาะแมตช์สำคัญ เช่น ไทย-อิรัก วันอังคารที่ 8 กันยายน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน 2.การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โปรโมทการเป็นผู้เชียร์กีฬาที่ดีและถูกต้อง โดยจะเปิดวีทีอาร์นี้ก่อนการแข่งขันทุกนัดและเผยแพร่ผ่านสื่อทีวีและสื่อออนไลน์เพื่อรณรงค์ให้คนไทยเป็นกองเชียร์ที่ดี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายระหว่างการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์อาเซียน 2015 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติไทย กับทีมชาติเวียดนาม ที่สนามกีฬาแห่งชาติลาว กรุงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา ทีมชาติไทยเอาชนะเวียดนาม 6-0

แต่เกิดเหตุการณ์แฟนบอลไทย 25 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในสนาม ระหว่างเข้ามาห้ามแฟนบอลกลุ่มนี้จุดพลุแฟลร์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจลาวจับกุมทั้ง 25 คน ด้วยข้อหาทำร้ายเจ้าหน้าที่ และคุมตัวไว้ที่ตรวจคนเข้าเมือง เป็นเวลา 1 คืน ก่อนปล่อยตัวแฟนบอลไทยกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้วนั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend