ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"มาดามแป้ง" ยก "สองโค้ชบอลหญิงไทย" คือเบื้องหลังชัยชนะ

25.68K 11.10K
มาดามแป้ง ยก สองโค้ชบอลหญิงไทย คือเบื้องหลังชัยชนะ

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ออกมายก "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กับ "โค้ชหรั่ง" ชาญวิทย์ ผลชีวิน คือเครดิตสำคัญที่ทำให้ฟุตบอลหญิงทีมชาติ คว้า 3 แต้มประวัติศาสตร์ หลังเอาชนะไอวอรี่โคสต์ 3-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2015 ที่ประเทศแคนาดาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา

หลังจากขุนพลฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรวมพลังเอาชนะทีมไอวอรี่โคสต์ ไปอย่างสนุก 3-2 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุด "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาโพสต์ผ่าน @panglamsam อินสตาแกรมส่วนตัวยกเครดิต "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กับ "โค้ชหรั่ง" ชาญวิทย์ ผลชีวิน ที่ปรึกษาฝ่ายเทคนิคฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยคือผู้อยุ่เบื้องหลังสำคัญ "ขอบคุณผู้อยู่เบื้องหลังอีกสองคนค่ะ โค้ชหรั่ง และ โค้ชหนึ่ง" 

ด้านหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวถึงชัยชนะเหนือไอวอรี่โคสต์ว่า "รู้สึกภูมิใจสำหรับ 3 แต้มแรกของทุกคนในทีมวันนี้ เพราะนี่เป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกของทุกคน แต่สามารถฉวยโอกาสที่มีไม่มากนักเปลี่ยนเป็นประตูที่ต้องการได้ ทว่าต้องยอมรับว่า ไทย ก็มีโชคในเกมนี้ เพราะ ไอวอรี่โคสต์ ทำได้ดีและไทย น่าจะเสียประตูไปแล้วอย่างน้อย 2 ครั้งในช่วงท้ายเกม ส่วนเกมกับ เยอรมนี ในนัดสุดท้าย สำหรับทุกคนในทีมไม่มีอะไรต้องกดดัน เพราะถือว่าทุกคนโชคดีมากที่ได้เล่นกับทีมที่ดีที่สุดในโลกทีมหนึ่ง นั่นจะเป็นประสบการณ์สำหรับทุกคน แน่นอนว่าใครก็อยากชนะ แม้จะเป็นความหวังที่ดูน้อยนิด แต่ทุกคนในทีมจะเล่นให้ดีที่สุด"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย panglamsam
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend