ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกฯ ชื่นชมนักกีฬาและขอบคุณที่นำความภาคภูมิใจมาสู่ประเทศ

1.15K 1.58K

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกรัฐมนตรีติดตามข่าวซีเกมส์ ชื่นชมนักกีฬาและขอบคุณที่นำความภาคภูมิใจมาสู่ประเทศ ในโอกาสเยือนสิงคโปร์ 11-12 มิ.ย.นี้ หากช่วงเวลาเหมาะสม จะไปเยี่ยมทัพนักกีฬาไทย

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดตามข่าวสารการแข่งขันกีฬาซีเกมส์โดยตลอด พร้อมชื่นชมนักกีฬาไทยที่ทำผลงานได้อย่างน่าชื่นใจ โดยเฉพาะเมื่อช่วงเช้า นักกรีฑาไทยก็ได้เหรียญทองและเหรียญเงินจากการแข่งขันวิ่งมาราธอน ทั้งประเภทหญิง และชาย ซึ่งเป็นกีฬาที่มิได้ใช้เพียงร่างกายที่แข็งแกร่ง แต่ยังต้องมีจิตใจที่มุ่งมั่นอีกด้วย

นายกรัฐมนตรีขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่นำความภาคภูมิใจมาสู่ประเทศ และอยากขอให้พี่น้องคนไทยส่งกำลังใจให้สต๊าฟโค้ช และทีมงานด้วย เพราะบุคคลเหล่านี้คือผู้ปิดทองหลังพระและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาทุกคน

พลตรีสรรเสริญ กล่าวต่อว่า ในระหว่างวันที่ 11-12 มิถุนายนนี้ นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเยือนประเทศสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ โดยจะเข้าพบนายกรัฐมนตรีของสิงคโปร์ และบุคคลสำคัญหลายคน ซึ่งเป็นช่วงที่นักกีฬาไทยยังคงทำการแข่งขันอยู่ โดยในช่วงเวลาที่นายกรัฐมนตรีเยือนสิงคโปร์ มีโปรแกมการแข่งขันของนักกีฬาไทยหลายชนิดกีฬา อาทิเซปักตะกร้อ วอลเล่ย์บอล

ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ชื่นชอบทุกประเภทกีฬา และส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน ซึ่งหากช่วงเวลาเหมาะสมลงตัว นายกรัฐมนตรีมีดำริที่จะไปเยี่ยมทัพนักกีฬาไทยพร้อมทีมงานเช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend