ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

ลูกสาวนำศพแม่แห่ประท้วง ไม่พอใจ รพ. ปล่อยให้แม่ที่ถูกงูกัด เสียชีวิต

4.60K 1.08K

ลูกสาวนำขบวนชาวบ้านบุพราหมณ์ กว่า 100 คน รวมตัว แห่โลงศพแม่ ประท้วงไม่พอใจที่ โรงพยาบาลนาดี ปล่อยให้แม่ที่ถูกงูกัดเสียชีวิต

นางสมใจ จบไตรเพศ อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้นำเพื่อนบ้านรวมกว่า 100 คนแห่โลงศพของนางอำไพ สีบ้านเหล่า ผู้เป็นมารดานำมาประท้วงที่หน้า รพ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันเสาร์ที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา นางอำไพ ได้ถูกงูเห่ากัดที่บริเวณขา ญาติจังนำไปให้หมอ รพ.นาดี และนำงูที่กัดไปด้วย แต่กลับไม่มีหมอ และพยาบาลทำการรักษา จนอาการคนเจ็บอาการไม่ดี พยาบาล รพ.นาดี จึงนางอำไพ ส่งต่อไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งต่อมาผู้ป่วยได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางสมใจ บอกว่า บรรดาลูก และญาติๆ ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของนางอำไพ จึงรวมตัวกันแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อเป็นอุทหรณ์ขอให้นางอำไพเป็นรายสุดท้ายจากการเสียชีวิตจากการถูกงูกัด ทั้งที่ตอนถูกงูเห่ากัดนั้น ทางญาติคนตายได้ทำการปฐมพยาบาลขั้นต้น โดยการล้างบาดแผล รัดด้วยเชือกขันชะเนาะเหนือบาดแผล ที่งูกัด เพื่อไม่ให้พิษงูเข้ากระแสเลือด แต่ทำไมนางอำไพจึงเสียชีวิต

ด้านนางสาวนงนิด เจริญงามเสมอ ผอ.รพ.นาดี จ.ปราจีนบุรี บอกว่า คนไข้ไม่ได้เสียชีวิตเพราะถูกงูกัด แต่เสียชีวิตเนื่องจากว่า ร่างกายของคนไข้มีโรคแทรกซ้อน ความดันสูงผิดปกติ และอาการหนัก ทาง รพ.จึงนำส่งไปรักษาโรงพยาบาลกบินทร์บุรี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend