ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562.

ไม่ตลก! นักข่าวสาวถูกฉีดน้ำใส่หน้า หวิด "บอด-ปากเจ่อ

44.6K 135
ไม่ตลก! นักข่าวสาวถูกฉีดน้ำใส่หน้า หวิด บอด-ปากเจ่อ

การเล่นน้ำเทศกาลสงกรานต์สุดพิเรนทร์ของคนไทยมีให้เห็นเกือบทุกปี ล่าสุดได้มีการแชร์ภาพผู้สื่อข่าวจากสำนักหนึ่งที่โดนฉีดน้ำในระยะประชิดขณะรายงานข่าวบรรยากาศงานสงกรานต์จนแว่นกันน้ำหลุด จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก

แฟนเพจ Drama-addict ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอที่นักข่าวสาวกำลังรายงานข่าวบรรยากาศงานสงกรานต์อยู่และมีผู้ที่เล่นสงกรานต์หลายคนใช้ปืนฉีดน้ำเข้าที่ใบหน้าจนแว่นตากันน้ำหลุดระบุข้อความว่า "ดูจากคลิปขำนะ แต่พอดูจังหวะนี้ชัด ๆ ไม่ขำว่ะ เพราะไอ้แท่งเหล็กที่ยื่นมาใกล้ ๆ แล้วพุ่งน้ำใส่หน้านักข่าวจนแว่นกระเด็น มันน่าจะเป็นเครื่องมือที่ใช้พ่นสารเคมี เช่น ยาฆ่าแมลง ยาฆ่าหญ้า แล้วมีคนเอามาประยุกต์ใช้ในวันสงกรานต์ 

ประเด็นคือไอ้เครื่องพวกนี้มันมีแรงดันพอสมควร ประมาณ 10 บาร์ (10 กิโลกรัม/ตารางซม.) การใช้เครื่องนี้พ่นน้ำใส่หน้าในระยะประชิด ถ้าเข้าตาอาจทำให้เป็นอันตรายได้ ควรใช้ปืนฉีดน้ำธรรมดา ๆ ก็พอนะจ๊ะ"

ขณะที่ ทวิตเตอร์ @satien_pptv ของนายเสถียร วิริยะพรรณพงศา ผู้สื่อข่าวสำนักเดียวกัน ระบุว่า "ปอร์เช่" นักข่าวสาวคนดังกล่าว บอกว่าหลังถูกรุมฉีดน้ำมีอาการปากบวม หน้าชา ตื่นเช้ามาตาบวม

อย่างไรก็ตาม ชาวสังคมออนไลน์ต่างแสดงความคิดเห็นว่าการน้ำเครื่องฉีดยาฆ่าแมลงแรงดันสูงลักษณะนี้มาเล่นนั้นไม่เหมาะสม คล้ายกับอุปกรณ์เล่นสงกรานต์ในอดีตที่เรียกว่า "ท่อแป๊บ"หรือ กระบอกฉีดน้ำแรงดันสูงด้วยที่ทำจากท่อพีวีซี ซึ่งถูกยกเลิกห้ามเล่นไปนานแล้วเนื่องจากเสี่ยงอันตราย จากกรณีนี้หากนักข่าวสาวไม่ได้ใส่แว่นอาจตาบอดได้

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย PPTV