ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"นายกฯ" ขอประชาชนช่วยกันทำให้สงกรานต์ เป็นช่วงเวลาแห่งความรื่นเริง

2.22K 7.53K
นายกฯ ขอประชาชนช่วยกันทำให้สงกรานต์ เป็นช่วงเวลาแห่งความรื่นเริง

นายกฯขอปชช.ช่วยกันทำให้สงกรานต์ เป็นช่วงเวลาแห่งความรื่นเริง เสริมสร้างความปรองดอง พร้อมคำนึงถึงความปลอดภัย เป็นเจ้าบ้านที่ดีแก่นักท่องเที่ยว

ทำเนียบรัฐบาล--13 เม.ย. 58--เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล(thaigov.go.th) ได้เผยแพร่คำปราศรัยของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2558 โดยระบุว่า

"พี่น้องประชาชนชาวไทยที่รัก เนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2558 ซึ่งเป็นวันปีใหม่ไทย ผมในนามของรัฐบาลขอมอบความรักและความปรารถนาดีมายังพี่น้องชาวไทยทั้งที่อยู่ในประเทศและในต่างประเทศทุกท่าน

ประเพณีสงกรานต์เป็นประเพณีสำคัญของชาติไทยมาแต่โบราณ ถือเป็นกิจกรรมการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการี รวมทั้งผู้ใหญ่ที่ทุกท่านเคารพนับถือ และเป็นช่วงเวลาที่สมาชิกของครอบครัวได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ได้ทำกิจกรรมทางศาสนา ทั้งการสรงน้ำพระ การทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษ และการรดน้ำ ขอพรผู้มีพระคุณ

ขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันทำให้เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงเวลาแห่งความรื่นเริง เสริมสร้างความรัก ความสามัคคีปรองดองของคนไทยทุกหมู่เหล่าทั้งประเทศเพื่อให้สังคมไทยของเรามีความสุขอย่างแท้จริง และขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันทำกิจกรรมในวันสงกรานต์ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองและผู้อื่น ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ขับรถไม่เกินขอบเขตที่กฎหมายกำหนด ปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง ครอบครัวและเพื่อนร่วมทาง โดยเฉพาะการดื่มสุราของมึนเมา การประพฤติตนไม่เหมาะสมกับวัฒนธรรมไทย การท่องเที่ยวที่ไม่สมควร รวมถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติด้วยไมตรีจิต ด้วยมิตรภาพอันอบอุ่น เพื่อให้เขาได้มาสัมผัสวิถีไทย วัฒนธรรมไทยที่งดงาม และประทับใจในความเป็นเอกลักษณ์ของชาติไทย

ผมขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ทำงานอย่างหนักในช่วงวันหยุดยาวนี้ เพื่อบริการและอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนในการเดินทางกลับภูมิลำเนาได้อย่างปลอดภัย

ในโอกาสนี้ ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เดชะพระบารมีอันแผ่ไพศาลแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดดลบันดาลพระราชทานพรให้พี่น้องชาวไทยทุกท่าน ประสบแต่ความสุข ความเจริญ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ อุบัติเหตุและภัยพิบัติทั้งปวง และร่วมกันสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งความรัก ความสามัคคี เพื่อความผาสุกร่มเย็น ของบ้านเมืองสืบไป สวัสดีปีใหม่ไทยครับ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend