ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ตร.จับ 2 ผู้โดยสารจีน เปิดประตูฉุกเฉินเครื่องบิน เหตุไม่พอใจเที่ยวบินดีเลย์

3.53K 51
ตร.จับ 2 ผู้โดยสารจีน เปิดประตูฉุกเฉินเครื่องบิน เหตุไม่พอใจเที่ยวบินดีเลย์

ตำรวจเมืองคุณหมิงรวบตัว ผู้โดยสารชาวจีน หลังเปิดประตูฉุกเฉินในขณะเครื่องบินโดยสารกำลังแท็กซี่ เพราะไม่พอใจที่เที่ยวบินล่าช้า

เกิดเหตุผู้โดยสารชาวจีน 2 คน ของสายการบินไชนา อีสเทิร์น ที่ไม่พอใจที่เที่ยวบินดีเลย์ ได้ประท้วงด้วยการเปิดประตูฉุกเฉินกันเอง ในขณะที่เครื่องบินกำลังแท็กซี่ ทำให้เครื่องบินต้องยกเลิกการบิน และส่งผลให้ผู้โดยสารสองคนถูกจับ 

เหตุการณ์ล่าสุด ที่เกิดขึ้นที่เมืองเฉิงตู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อเช้าตรู่ของวันเสาร์ ได้กลายเป็นความโกลาหลทางอากาศล่าสุด ที่เกี่ยวข้องกับผู้โดยสารชาวจีน ซึ่งกำลังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเที่ยวบินนี้ ได้ดีเลย์ก่อนหน้านี้เนื่องจากมีพายุหิมะ 

ผู้โดยสารที่ไม่พอใจ ได้ต่อว่าเรื่องที่เที่ยวบินดีเลย์และไม่มีการระบายอากาศ จนกระทั่งชายคนหนึ่ง ที่ถูกระบุเพียงว่าแซ่โจว ได้ไปเปิดประตูฉุกเฉิน 2 บาน เพื่อขัดขวางไม่ให้เครื่องบินทะยานขึ้น ทำให้เครื่องบินต้องหันหัวกลับไปยังอาคารผู้โดยสาร ส่วนผู้โดยสารอีก 25 คน ถูกตำรวจสอบปากคำ และที่เหลือถูกนำไปขึ้นเครื่องบินลำอื่น เพื่อเดินทางไปยังกรุงปักกิ่ง 

ตำรวจเมืองคุณหมิง โพสต์ข้อความทางออนไลน์ ระบุว่า ชายแซ่โจวและไกด์ชื่อหลี่ ถูกควบคุมตัวโดยอำนาจทางปกครอง เป็นเวลา 15 วัน ฐานเปิดประตูฉุกเฉินโดยพลการ และปลุกระดมผู้โดยสารคนอื่นด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จ

ตลาดการเดินทางทางอากาศของจีน เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นอันดับที่สองของโลกแต่ขณะเดียวกัน การสัญจรที่แออัดและการควบคุมน่านฟ้าที่เข้มงวดของทหาร ได้ทำให้จีนต้องเผชิญกับวิกฤตเที่ยวบินดีเลย์ที่เลวร้ายที่สุดในโลก 

การยกเลิกเที่ยวบินและเที่ยวบินดีเลย์ ทำให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงบนเที่ยวบินและสนามบินของจีนหลายครั้ง การทะเลาะวิวาทกันเองระหว่างผู้โดยสารและการทำร้ายลูกเรือ เกิดขึ้นบ่อยครั้งส่วนใหญ่ถูกถ่ายคลิปและถูกเผยแพร่ทางออนไลน์ 

ความวิตกเรื่องการรอคอยอันยาวนานบนลู่วิ่ง ได้ก่อให้เกิดความวิตกในหมู่เจ้าหน้าที่การบินของสหรัฐ และได้ออกกฎระเบียบใหม่ เมื่อปี 2553 ให้เครื่องบินที่ดีเลย์ 3 ชั่วโมง กลับไปยังอาคารพักผู้โดยสาร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend