ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ลือสนั่น "โจ้" ซุกบ่อนปอยเปต "นพพร" ซบทหารใหญ่พนมเปญ

4.31K 1.78K

ลือสนั่นเสี่ยโจ้ หนีมาจากฝั่งมาเลเซียมาซุกบ่อนปอยเปต ส่วนเสี่ยนพพร ซุกนายทหารใหญ่กัมพูชาอยู่ในกรุงพนมเปญ ขณะที่ ตม.ปอยเปตยืนยันแค่ข่าวลือ

พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับ ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผบ.ร้อย ทพ.1206 ฉก.กรม.ทพ.12 ทภ.1 และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต สวป.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันออกลาดตะเวณตามตะเข็บแนวชายแดนช่องทางธรรมชาติ หลังตลาดโรงเกลือ และ ใต้สะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อป้องกันและสกัดจับนายนพพร ศุภพิพัฒน์ หรือเสี่ยนิคหมื่นล้าน และนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ลักลอบเดินทางเข้าประเทศ

นอกจากนี้ จนท.ยังได้ประสานความร่วมมือไปยัง พ.ต.ท.เต็บ ยาดี รองหัวหน้า ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ให้ช่วยตรวจสอบ กรณีในช่วงนี้ที่บริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้มีนักพนันชาวไทยที่เดินทางกลับจากออกไปเสี่ยงโชคในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เดินทางกลับเข้าประเทศ ได้มาให้ข้อมูลกับ จนท.ตม.ประจำจุดตรวจด่าน ตม.อรัญประเทศ ที่หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ว่าภายในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชามีการพูดคุยกันว่ามีคนพบเห็นนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ ที่หลบหนีคดี ซุกซ่อนตัวอยู่ในบ่อนกาสิโนแห่งหนึ่งในฝั่งปอยเปต โดยบ่อนฯดังกล่าวเป็นบ่อนฯของอดีตนักการเมืองของไทยที่หลบหนีคดีไปอยู่ในกัมพูชาเช่นกันและเคยค้าน้ำมันเถื่อนเหมือนกัน โดยนายทหารของกัมพูชาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

รวมทั้งมีกระแสข่าวว่า นายนพพร ศุภพิพัฒน์ หรือเสี่ยนิคหมื่นล้าน ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลทหารกรุงเทพ เลขที่ 138/2557 ข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาท ดูหมิ่นพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาทหรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ จ้างวานใช้ผู้อื่นกระทำการร่วมกันทำร้ายผู้อื่นร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น

และได้หลบหนีออกไปประเทศกัมพูชาทางด่านพรมแดนบ้านผักกาด อ.สอยดาว จ.จันทบุรี เมื่อเช้ามืดวันที่ 1 ธ.ค. 57 นั้น ขณะนี้อยู่ในการดูแลของนายทหารใหญ่ของกัมพูชานายหนึ่ง ซึ่งสนิทสนมกับอดีตนักการเมืองและเจ้าของบ่อนปอยเปตฯรายนี้ อยู่ที่บ้านพักในค่ายทหารแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ เมืองหลวงของกัมพูชา

ต่อมา พ.ต.ท.เต็บ ยาดี รองหัวหน้า ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ได้แจ้งมายัง พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กรณีข่าวลือดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง จนท. กัมพูชาหลายหน่วยงานได้ร่วมกันตรวจสอบตามบ่อนกาสิโนต่างๆ ไม่พบว่ามีนายสหชัยหรือเสี่ยโจ้ ซุกซ่อนหรือหลบซ่อนตัวอยู่ในบ่อนฯตามข่าวลือ

ส่วนนายนพพร เสี่ยหมื่นล้านนั้น ขณะนี้กำลังตรวจสอบไปที่กรุงพนมเปญ ว่าเป็นความจริงหรือไม่คาดว่าทั้งหมดคงเป็นเพียงข่าวลือที่อาจมีการปล่อยข่าวเพื่อหวังลวงให้ จนท.ไทยสับสนก็เป็นได้ พร้อมบอกอีกว่าหากทางการกัมพูชาเจอตัวทั้งสองคนจะรีบจำกุมส่งให้ทางการไทยทันที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend