ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ตร.พัทยาขยายผล รวบฝรั่งค้ายาไอซ์

2.49K 319
ตร.พัทยาขยายผล รวบฝรั่งค้ายาไอซ์

พัทยา - เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 2 กรกฏาคม ร.ต.อ.เสกศักดิ์ อาทรกิจวัฒน์ รองหน.ชุดปฏิบัติการพิเศษ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบรี พร้อมกำลังนอกเครื่องแบบ ได้ร่วมกันจับกุมตัวชาวต่างชาติ ชื่อเล่นนายซ่าซ่า อายุประมาณ 30-35 ปี ไม่ทราบชื่อสกุลจริง และสัญชาติ

ที่บริเวณภายในร้านสะดวกซื้อ ปากซอย 7 ทัพยา ย่านพัทยาใต้ พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 4 ถุง น้ำหนักรวม 2.26 กรัม อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ ยาออกฤทธิ์ทางประสาท ยี่ห้อแอลปาโซแลม 1 ถุงเล็ก เงินสดจำนวน 7,900 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ร.ต.อ.เสกศักดิ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้จับกุมตัวนายธีรพงษ์ หรือไนท์ กันจะนะ ในคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์)ไว้ในครอบครอง จึงสอบสวนขยายผลจนทราบว่าเป็นเครือข่ายาเสพติดของนายซ่าซ่า จากนั้นจึงให้นายธีรพงษ์ โทรศัพท์ติดต่อนัดซื้อยาเสพติดภายในร้านสะดวกซื้อเกิดเหตุ ต่อมาพบนายซ่าซ่า ได้เดินทางมายังจุดหมาย ทางตำรวจที่ดักซุ่มอยู่บริเวณใกล้เคียง จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาไอซ์ และของกลางอื่นๆจำนวนดังกล่าว ซุกอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงคุมตัวมายังโรงพัก

เบื้องต้นจากการสอบสวน นายซ่าซ่า ไม่ยอมให้การใดๆ เมื่อสอบถามถึงพาสปอร์ต ก็ไม่ยอมบอกว่าอยู่ที่ใด และไม่ยอมบอกชื่อสกุลจริงและสัญชาติ เจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายรูปและจัดทำบันทึกจับกุม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิด 1.มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย 2.มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท2 (แอลปาโซแลม)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย 3.เป็นบุคคลต่างด้าว หลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend