ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ญาติเหยื่อเรือเซโวล ร้อง จนท.ค้นหามากขึ้น

1.55K 0

ญาติเหยื่อจากเรือเซโวล หลายร้อยคน แสดงความไม่พอใจอย่างหนัก จนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อช่วงเช้าวันนี้ แต่ไม่มีเหตุรุนแรง

บรรดาครอบครัวของผู้โดยสารที่ยังคงสูญหาย จากเหตุเรือเฟอร์รี่ เซโวล อัปปาง ที่พักพิงอยู่ภายในโรงยิมในเมืองจินโด ต่างเรียกร้องให้รัฐบาลเกาหลีใต้ และเจ้าหน้าที่เร่งมือ และเพิ่มความพยายามในการค้นหาให้มากขึ้น รวมถึงเรียกร้องให้แจ้งข้อมูลที่แท้จริงกับประชาชน เพราะที่ผ่านมา มีการปรับตัวเลขจำนวนผู้โดยสารขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่หลายต่อหลายครั้ง ขณะที่หลายคนแสดงความไม่พอใจอย่างหนัก จนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงเช้าวันนี้ โดยบรรดาญาติของเหยื่อ ได้พยายามดันโล่ตำรวจ พร้อมร้องไห้ตะโกน

โดยหญิงคนหนึ่งได้ตะโกนขึ้นมาว่า "โปรดนำร่างของลูกฉันขึ้นมา เพื่อจะจะได้เห็นหน้า และกอดลูกอีกครั้ง"  ส่วน ลี วูน กึน พ่อของผู้โดยสาร ลี จุง อิน วัย 17 ปี บอกว่า "เราต้องการคำตอบจากผู้รับผิดชอบว่า ทำไมถึงได้โกหก และปัดความรับผิดชอบไปให้กับอีกฝ่าย" 

ด้านรัฐบาลเกาหลีใต้กำลังพิจารณาว่าจะประกาศเป็นเขตภัยพิบัตฉุกเฉินพิเศษหรือไม่ เพื่อให้ความช่วยเหลือเข้าถึงได้เร็วขึ้น ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 50 รายแล้ว 


เรื่องโดย Nation Channel | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend