ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เวทีคอนเสิร์ต MTV พังทับคนงานดับ 1 เจ็บ 10

8.59K 0
เวทีคอนเสิร์ต MTV พังทับคนงานดับ 1 เจ็บ 10

อุดรธานี 13 มี.ค.57 - เวทีคอนเสิร์ต MTV ที่สนามกีฬาเวสสุวัณสเตเดียม พังทับคนงานดับ 1 เจ็บ 10 ขณะอยู่ระหว่างการติดตั้งอุปกรณ์

เมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 13 มี.ค.  ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเวทีคอนเสิร์ต งาน MTV EXIT ที่กำลังดำเนินการติดตั้งอยู่ ที่สนามกีฬาเวสสุวัณสเตเดียม ถ.นิตโย เทศบาลนครอุดรธานี พังถล่มลงมาทับคนงานที่กำลังทำงาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังรับแจ้ง ร.ต.ท.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง พนักงานสอบสวนจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  พร้อมเดินทางตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ แพทย์เวรรพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม

ที่เกิดเหตุสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ด้านทิศเหนือ เวทีเตรียมใช้แสดงคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ ส่วนที่เป็นโครงเหล็กสำหรับติดตั้งไฟแสงสว่างเวที และจอแอลอีดีล้มลงมาบนเวที  โดยเสาค้ำขนาดใหญ่ด้านหลังที่วางบนแผ่นไม้ ไม่มีตัวยึดมีร่องรองสไลด์  ระหว่างติดตั้งเวทีมีคนงานทำงานอยู่จำนวนมาก ถูกโครงเหล็กทับได้รับบาดเจ็บ 11 ราย หลังเกิดเหตุคนงานที่เหลือต่างรีบช่วยกันนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และโรงพยาบาลเอกอุดร  จากเหตุเวทีถล่มมีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย  ต่อมานายวิชิต ศรีชมพู อายุ 35 ปี ชาว อ.สวนผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

  นายชูชาติ พิริยะวัฒน์ หัวหน้าเทคนิคตั้งเวที กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเวทีอยู่ระหว่างการติดตั้งอุปกรณ์หลายอย่าง ทั้งระบบไฟ ระบบเสียง และอุปกรณ์เพิ่มบางส่วน โดยมีช่างเทคนิคฝ่ายต่าง ๆ กำลังทำการตรวจความเรียบร้อย  อยู่ ๆ ตัวคานและเสาเหล็กอลูมิเนียมจำนวนหนึ่ง ได้พังลงมาไม่ทราบสาเหตุล้มมาทับคนงานบาดเจ็บและเสียชีวิตเวทีฟรีคอนเสิร์ต งาน MTV EXIT เป็นเวทีขนาดใหญ่  เตรียมจัดการแสดงคอนเสิร์ต งาน MTV EXIT END EXPLOITATION  AND TRAFFICKING LIVE IN UDONTHANI  หลายหน่วยงานร่วมกันจัดขึ้น เพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์  เวทีเป็นของ บริษัท เอวี ซิสเต็ม จำกัด มีทีมงานเดินทางมาติดตั้งเวทีและระบบแสง เสียง จำนวนมาก มีขนาดกว้างด้านหน้า 22 เมตร ส่วนลึก 15 เมตร และสูง 13 เมตร

  ด้านนายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี กล่าวว่า  ผู้จัดการแสดงเป็นผู้ก่อสร้างเวทีเอง หลังจากรับรายงานเกิดอุบัติเหตุ ได้สั่งการให้วิศวกรของเทศบาลนครอุดรธานี ตั้งทีมลงไปตรวจสอบหาสาเหตุ คาดว่าผู้จัดจะมีการแถลงข่าวในวันนี้ และให้ดำเนินการตามระเบียบกฎหมาย พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต  


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend