ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบหนุ่มพังงา ลักลอบขนยาบ้าลงใต้

5.79K 0
รวบหนุ่มพังงา ลักลอบขนยาบ้าลงใต้

นครบาล 21 ก.พ.57 - เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สน.ตลิ่งชัน รวบหนุ่มพังงา ลักลอบขนยาบ้าลงใต้ หวังเงินค่าจ้างทำคลอดเมีย

นครบาล-เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 21 ก.พ.พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พร้อมนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ร่วมกันแถลงผลเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สน.ตลิ่งชัน จับกุมนายหริศ หะนุกูล อายุ 25ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 5 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ลักลอบขนยาบ้า 4 หมื่นเม็ดมูลค่า 8 ล้านบาทซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทางสีดำตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจระหว่างรอขึ้นรถทัวร์เดินทางไป จ.พังงา จับกุมตัวได้ภายในชานชลาผู้โดยสารขาออกสถานีขนส่งสายใต้เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มและสีเขียวมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ"wy" ใส่ในถุงสีฟ้ามัดรวมกันแน่นหนาห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาลพันรอบด้วยพลาสติกสีเหลืองอีกชั้นหนึ่งไม่ให้มีกลิ่นเล็ดลอดออกมาพร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องและเงินสดจำนวนหนึ่งนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชันดำเนินคดีข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบก.น. 7 ในฐานะกำกับดูแล สน.ตลิ่งชัน กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องจากการกำชับสั่งการตำรวจในสังกัดล้างบางจับกุมปราบปรามยาเสพติดให้สิ้นซากตามนโยบายของ บช.น.เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยชุดสืบสวนจับกุม สน.ตลิ่งชันสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากทางภาคเหนือไปจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้โดยมีการส่งต่อกันเป็นทอดๆ จึงนำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์พบเห็นผู้ต้องหาตรงกับรูปพรรณสัณฐานที่ได้รับแจ้งจากสายลับจึงแสดงตัวขอตรวจค้นจับกุมในที่สุด 

จากการสอบสวนนายหริศรับสารภาพว่า ได้รับการติดต่อจากนายเอ ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริงซึ่งรู้จักผ่านทางเพื่อนให้ไปรับยาบ้าของกลางทั้งหมดที่ห้างโลตัส สาขา จ.สุพรรณบุรี โดยนั่งเครื่องบินมาจาก จ.พังงา มาลง กทม. แล้วเหมารถแท็กซี่ไปรับยาบ้าในที่นัดหมายโดยมีคนนำมาวางไว้ให้จากนั้นนำเข้า กทม. รอขึ้นรถทัวร์เดินทางกลับไป จ.พังงา เพื่อส่งให้นายเอโดยให้ค่าจ้าง 5 หมื่นบาทและจ่ายให้เป็นค่าเดินทางก่อน 1 หมื่นบาทจนมาถูกตำรวจจับกุมได้ก่อนเหตุที่ทำเพราะต้องการเงินไปใช้จ่ายในครอบครัวและเป็นค่าใช้จ่ายในการคลอดลูกเพราะเมียท้องแก่ใกล้คลอดอีกไม่กี่วันโดยก่อนหน้านี้ทำงานเป็นคนรับจ้างขับเรือส่งนักท่องเที่ยวไปเกาะต่างๆขณะที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าผู้ต้องหาเป็นเพียงผู้รับจ้างเท่านั้นจึงนำตัวสอบสวนขยายผลคาดว่าจะมีส่วนรู้เห็นกับขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ จ.พังงา ด้วย 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend