ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบหนุ่มซิ่งเก๋ง เครือข่ายค้ายาไอซ์ทางเฟสบุ๊ค

4.30K 0
รวบหนุ่มซิ่งเก๋ง เครือข่ายค้ายาไอซ์ทางเฟสบุ๊ค

สมุทรปราการ 12 ก.พ.57- ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รวบหนุ่มซิ่งเก๋งเครือข่ายค้ายาไอซ์ทางเฟสบุ๊ค พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 90.32 กรัม

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.พินิจ แก้วบุญเรือง สวป.สภ.สำโรงเหนือสมุทรปราการ พร้อมกำลังได้ร่วมกันจับกุมนายสมศักดิ์ หรือต๋อง หู้คี้ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 ซอย 1 (หัวน้ำวน) ถนนศิริราษฎร์ศรัทธา ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 90.32 กรัม สร้อยคอทองคำและพระเลี่ยมทอง หนัก 3 บาท แหวน 1 บาท 1 วง รถยนต์เก๋ง สีดำ ทะเบียน กร 455 ชลบุรี อีก 1 คัน โดยจับกุมได้ที่บริเวณสามแยกไปรษณีย์ ทางเข้าถนนหลังวัดหนามแดง ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือได้ร่วมกันจับกุมผู้ค้าผู้เสพรายย่อยได้จำนวนหนึ่งพร้อมของกลางยาไอซ์ จากการสอบสวนขยายผลทราบว่ายาไอซ์ดังกล่าวสั่งซื้อมาจากหญิงสาวรายหนึ่งที่ใช้นามแฝงว่า “ อ้วนดำ ” ที่ประกาศขายยาไอซ์ทางเฟสบุ๊คและไลน์ และมีเส้นทางใช้ในการรับส่งยากันหลายเส้นทาง เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งด่านตรวจจุดสกัด ตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้ในการรับส่งยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่เลือกตั้งตั่งจุดสกัดที่บริเวณสามแยกไปรษณีย์ทางเข้าถนนหลังวัดหนามแดง กระทั้งได้พบรถยนต์เก๋งต้องสงสัย สีดำ ทะเบียน กร 455 ชลบุรี ขับมาด้วยความเร็ว จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถ ก่อนตรวจค้นภายในรถแต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่จากการตรวจค้นภายในตัวของนายสมศักดิ์ หรือต๋อง ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ซึ่งเป็นชายได้พบยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างขวา จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

จากการสอบสวนนายสมศักดิ์ ได้ให้รับสารภาพว่า ตนทำงานอยู่ในบ่อนแห่งหนึ่งในย่านจังหวัดชลบุรี โดยเมื่อช่วงกลางดึกตนได้ขับรถมาจากจังหวัดชลบุรี เพื่อมารับแฟนสาวที่พักอาศัยอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ โดยก่อนหน้านี้ตนได้ติดต่อซื้อยาไอซ์กับหญิงสาวที่ใช้นามแฝงว่า อ้วนดำ ที่รู้จักกันทางเฟสบุ๊ค โดยนัดหมายส่งมอบกันที่ซอยไปรษณีย์ หลังวัดหนามแดง เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีชายขับขี่รถจักรยานยนต์นำยาไอซ์มาส่งให้ตน ก่อนที่ตนจะขับรถออกมารับแฟนสาวและกำลังจะขับรถกลับจังหวัดชลบุรี แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend