ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

สองหนุ่มโรงงาน ถูกรวบพร้อมยาบ้าแสนเม็ด

4.25K 1
สองหนุ่มโรงงาน ถูกรวบพร้อมยาบ้าแสนเม็ด

ขอนแก่น 3 ก.พ. - ตำรวจทางหลวงขอนแก่นรู้แกว ซ้อนแผนเลิกจุดสกัดล่อสองหนุ่มออกจากปั๊ม ขอตรวจค้นถึงกับตัวสั่นหน้าซีด พบยาบ้าจุเต็มกระเป๋าเป้ 100,000 เม็ด ค่ากว่า 30 ล้านบาทสารภาพรับจ้างส่งลูกค้า กทม. 300,000 บาท

เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (3 ก.พ.57) พ.ต.ท.ภาดล จันทร์ดอน สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวงขอนแก่น พร้อมด้วย ร.ต.อ.พรชัย แสงศิลา และทีมชุดจับกุมนำโดย ด.ต.จิระ พลสง และด.ต.ปรีชา ธงภักดิ์ แถลงการจับกุมนายสถาพร โยลัย อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 274 ม.2 บ้านนาชุม ต.นาเดื่อ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม และนายวันชัย  อุปศรี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่บ้านเดียวกัน พร้อมของกลางยาบ้า 100,000 เม็ด รถยนต์เก๋งโตโยต้า ยาริส หมายเลขทะเบียน ชณ 9055 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยถูกจับกุมตัวได้ที่บริเวณถนนมิตรภาพระหว่างกิโลเมตรที่ 379-380 ต.สะอาด อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

พ.ต.ท.ภาดล กล่าวว่า ตำรวจได้สืบทราบว่าจะมีการส่งยาบ้าจำนวนมากเข้ากรุงเทพมหานคร  จึงได้วางแผนจับกุมตั้งด่านสกัดที่บริเวณ ต.สะอาด และได้รับข้อมูลจากสายว่ามีรถยนต์แวะเข้าจอดที่ปั๊มน้ำมันก่อนลักษณะผิดสังเกต จึงทำทีเป็นเลิกด่านแต่วิ่งวนวกกลับมา จนกระทั่งเวลา 00.30 น. จึงกลับมาตั้งจุดสกัดใหม่ รถยนต์โตโยต้ายาริสทะเบียน ชน 9055 กทม. วิ่งมาจึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น ภายในรถพบนายสถาพร โยลัย เป็นคนขับและนายวันชัย อุปศรี เป็นผู้โดยสารนั่งเบาะซ้าย และมีกระเป๋าเป้วางไว้ที่หว่างขา ทั้งสองคนถึงกับหน้าซีดตัวสั่น แสดงพิรุธออกมาชัดเจน เมื่อตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนมากห่ออย่างดีอัดแน่นในกระเป๋าจำนวน 100,00 เม็ด

ทั้งสองคน ยอมรับสารภาพว่า เป็นเพื่อนบ้านกันและทำงานด้วยที่โรงงานแห่งหนึ่งที่อยุธยา อาศัยช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ รับจ้างจากนายตัน ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง รับเงินมัดจำล่วงหน้า 20,000 บาท และถ้าเสร็จงานจะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีอีก 300,000 บาท ให้ไปรับยาบ้าที่จุดนัดพบบริเวณริมน้ำโขงบ้านโนนสวรรค์ จากชายชุดดำที่เดินถือและโยนกระเป๋าเป้มาให้ ขณะที่จอดรถนั่งรอ จากนั้นได้ขับรถไปตามเส้นทางหลักเพื่อนำยาบ้าไปส่งที่กรุงเทพฯ โดยมีนายตันพร้อมกับพวกอีกคนหนึ่งขับรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์สีเทา ทะเบียน กทม.แต่จำเลขทะเบียนไม่ได้ ทำหน้าที่รถนำทางสำรวจเส้นทางคอยแจ้งเมื่อพบด่านระยะห่างกันประมาณ 10 กม. ก่อนถูกจับได้แจ้งว่ามีจุดสกัดให้หลบเข้าปั๊มน้ำมันก่อน จากนั้นไม่นานก็โทรบอกว่าทางสะดวกให้เดินทางได้ แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ซ้อนแผนจนถูกจับกุมได้

นายสถาพร สารภาพอีกว่า เคยต้องโทษที่สถานพินิจด้วยข้อหาครอบครองยาบ้าเมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่เมื่อพ้นโทษออกมาก็ไปทำงานโรงงานที่ภาคกลางส่วนตัวชอบออกกำลังเล่นกีฬาฟุตซอล ฟุตบอล และมักจะมีคนทักว่าหน้าตาเหมือนนักมวยดังสมรักษ์ คำสิงห์ มาก เมื่อได้รับการว่าจ้างด้วยเงินจำนวนมากจึงได้ตัดสินใจรับงานขับรถยนต์ทำเหมือนว่ากลับบ้านที่ต่างจังหวัด แม้ว่าจุดนัดพบจะอยู่ใกล้บ้านที่อ.ศรีสงคราม แต่ก็ไม่ได้แวะไปหาพ่อกับแม่ เมื่อถูกจับกุมก็ได้โทรไปหาแม่ เมื่อผู้เป็นแม่รู้ถึงกับตกใจทำอะไรไม่ถูก 

            ส่วนนายวันชัย อุปศรี สารภาพว่าเคยไปทำงานโรงงานที่ประเทศไต้หวันแต่รายได้ไม่ดี จึงกลับมาทำงานที่โรงงานอุปกรณ์รถยนต์ที่เดียวกับนายสถาพร และเห็นว่ารับจ้างขนยาบ้าครั้งนี้ได้เงินเยอะ ประกอบกับมีคนคอยนำทางและคิดว่ามีคนคุ้มกัน จึงรับงานแต่ก็ถูกจับจนได้เสียก่อนที่จะได้รับเงินค่าจ้าง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend