svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ท่องเที่ยว

"สยามพิวรรธน์" จัดใหญ่ฉลอง Pride Month ในแคมเปญ The Celebration : Right to Love

15 พฤษภาคม 2567
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

"กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์" ตอกย้ำจุดยืนสนับสนุนนโยบายด้านความหลากหลายและความเท่าเทียม จับมือพันธมิตรองค์กรภาครัฐและเอกชน ร่วมฉลอง "Pride Month" อย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร

"กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์" ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์, สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม, ไอซีเอส และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ ร่วมฉลอง "Pride Month" และฉลองในโอกาสที่ประเทศไทยมีกฏหมายสมรสเท่าเทียม นับเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดแถลงข่าวการจัดงาน "The Celebration : Right to Love" โดยได้รับเกียรติจาก "คุณแพทองธาร ชินวัตร" หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นประธาน

 

สยามพิวรรธน์ จัดใหญ่ฉลอง Pride Month ในแคมเปญ The Celebration : Right to Love สยามพิวรรธน์ จัดใหญ่ฉลอง Pride Month ในแคมเปญ The Celebration : Right to Love

ภายในงานมีโชว์ชุดพิเศษจาก "เพียว เดอะวอยซ์" และ "แองเจเล่ อานัง" ผู้ชนะเลิศ รายการ แดร็ก เรซ ไทยแลนด์ (Drag Race Thailand) ซีซั่น 2 พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจากสาวงามจากเวทีมิสแกรนด์ 2024 อาทิ "ใบเฟิร์น กัญภัสกร รุ่งเรือง", "ใบมิ้นท์ กิตติยาพร ฟุ้งมี" และ "ปราด้า ธันย์สิตา ดิลกอนันต์สกุล" ร่วมด้วย "ดร.พอลลี่ ณฑญา เป้ามีพันธ์"

มิสทรานส์ไทยแลนด์ 2023 "อุ้มบุญ หมายเขา" Best fighter Miss Trans Thailand 2023 สาวทรานส์นักสู้ผู้พิการแต่กำเนิด และ "วาสิตา ไชยกุลชื่นสกุล" Miss Queen Surgery Thailand 2022 ร่วมสร้างปรากฏการณ์แสดงพลังความร่วมมืออย่างยิ่งใหญ่

เพื่อตอกย้ำการเป็นโกลบอลเดสติเนชั่นที่ดึงดูดทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก จึงร่วมเป็นองค์กรหลักในการจัดงาน "Bangkok Pride" ซึ่งมีกิจกรรมหลักประกอบด้วยงาน "Bangkok Pride Parade" งานฉลองเดือนแห่งไพรด์ที่รวมพลังคอมมูนิตี้ LGBTQ+ ทั้งชาวไทยและที่จะเดินทางมาจากทั่วโลกเพื่อมาร่วมงานในวันที่ 1 มิ.ย. 2567

  • สยามพารากอน เปิดพื้นที่สนับสนุนการจัดงาน "Bangkok Pride Forum 2024" เวทีสำคัญที่เปิดต้อนรับบุคคลและผู้แทนองค์กรที่ทำงานและเกี่ยวข้องกับด้านสิทธิของเหล่า LGBTQ+ และสตรี ทั้งไทยและต่างประเทศ รวม 20 เซสชั่น ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-4 มิ.ย. 2567 ณ SCBX Next Tech ชั้น 4 สยามพารากอน, และได้ร่วมจัดงาน "Drag Bangkok Festival 2024" ที่ยกระดับจัดเฟสติวัลครั้งแรกของไทยและเอเชีย มาจัดใจกลางกรุงเทพฯ รวมศิลปินแดร็กทั่วโลก ระดมทุกสีสันของความสนุกตลอดเทศกาล ณ พาร์คพารากอน ระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-3 มิ.ย. 2567

 

สยามพิวรรธน์ จัดใหญ่ฉลอง Pride Month ในแคมเปญ The Celebration : Right to Love สยามพิวรรธน์ จัดใหญ่ฉลอง Pride Month ในแคมเปญ The Celebration : Right to Love สยามพิวรรธน์ จัดใหญ่ฉลอง Pride Month ในแคมเปญ The Celebration : Right to Love

  • สยามเซ็นเตอร์ นำเสนอไฮไลท์สำคัญของงานโดยร่วม Co-create & Collaboration กับเวิลด์คาแร็คเตอร์ระดับโลก "Teletubbies" ที่มีสีสันสดใสแตกต่างกันแต่สามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข โดยนอกจาก Teletubbies จะร่วมเดินในขบวน Bangkok Pride Parade แล้ว ยังมีงานสำคัญ ได้แก่ "Siam Center x Teletubbies Experience Space" และงาน "Wacoal X Teletubbies Café" ซึ่งเป็น Teletubbies Café แห่งแรกในเอเชียที่ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
  • สยามดิสคัฟเวอรี่ จับมือ Mister International Thailand ปีนี้มีคอนเซ็ปต์ร่วมปล่อยพลังของผู้ชายที่มีความหลากหลายและแตกต่าง พร้อมกิจกรรม "Road to On Runway"
  • ไอคอนสยาม และ ไอซีเอส ฉลองด้วยแคมเปญ "ICONSIAM Pride Out Loud เฉิดฉายหัวใจภาคภูมิ" จัดกิจกรรมตลอดทั้งเดือน อาทิ Pride Out Loud Exhibition, งาน Pride Market, แฟชั่นโชว์ "Pride Out Loud presents :  Thai Pride x ICONCRAFT", การแสดงสายน้ำตกหลากสีรุ้งในโซนอลังการ ชั้น 6 และการแสดง "ICONIC Multimedia Water Features" ธีมสีรุ้งที่ยาวที่สุดที่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สยามพิวรรธน์ พร้อมให้การสนับสนุนการจัดงานสมรสหมู่ โดยยินดีเปิดพื้นที่ อาทิ พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน และ ทรูไอคอนฮอลล์ ไอคอนสยาม ร่วมกับกรุงเทพมหานครและสำนักงานเขต เพื่อใช้จัดงานสมรสหมู่ พร้อมรองรับคู่สมรสที่จะมาร่วมงานทั้งในกรุงเทพฯ และจากต่างจังหวัด รวมถึงคู่สมรสจากต่างประเทศ

ทั้งนี้การจัดงาน “The Celebration Right to Love” ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากองค์กรพันธมิตรกว่า 50 องค์กร อาทิ บางกอกไพรด์, องค์กรภาคีเครือข่ายคอมมูนิตี้ LGBTQ+, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร, สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทย UNDP และอีกมากมาย รวมทั้งองค์กรจากนานาประเทศ เป็นปรากฏการณ์สำคัญที่สยามพิวรรธน์มุ่งมั่นตั้งใจร่วมผลักดันให้การจัดงาน Bangkok Pride เป็น Global Festival ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และแสดงถึงศักยภาพของประเทศไทยที่พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงาน World Pride 2030


สยามพิวรรธน์ จัดใหญ่ฉลอง Pride Month ในแคมเปญ The Celebration : Right to Love สยามพิวรรธน์ จัดใหญ่ฉลอง Pride Month ในแคมเปญ The Celebration : Right to Love สยามพิวรรธน์ จัดใหญ่ฉลอง Pride Month ในแคมเปญ The Celebration : Right to Love สยามพิวรรธน์ จัดใหญ่ฉลอง Pride Month ในแคมเปญ The Celebration : Right to Love

logoline