svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ท่องเที่ยว

Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย 13-15 เม.ย.นี้ มีอะไรให้เที่ยวบ้าง

02 เมษายน 2567
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

สงกรานต์ 2567 นี้ชวนเที่ยวงาน "Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย" ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 มาดูกันดีกว่าว่าปีนี้จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

"Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย" จัดโดย "บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)" ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ที่ต้องการบอกเล่าความเป็นไทยไปทั่วโลก  

 

Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย 13-15 เม.ย.นี้ มีอะไรให้เที่ยวบ้าง

"Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย" เป็นงานสงกรานต์ต้นแบบของการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีไทย ช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชนในมิติต่าง ๆ อาทิ การสร้างการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การเก็บกลับรีไซเคิล การเชื่อมโยงต่อยอดเครือข่ายแห่งความยั่งยืนให้กับชุมชน การส่งเสริมให้เกิดการกระจายรายได้ สร้างงาน และความมั่งคั่งอย่างทั่วถึง โดยในปี 2566 ที่ผ่านมาการจัดงาน "Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย" สามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชนในช่วงการจัดงานรวม 6 จังหวัดทั่วประเทศ ให้มีรายได้กว่า 2.6 ล้านบาท ในปีนี้ตั้งเป้าว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้ชุมชนมากกว่า 3 ล้านบาท

 

Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย 13-15 เม.ย.นี้ มีอะไรให้เที่ยวบ้าง  

ในปีนี้ยังคงเตรียมจัดเต็มอย่างยิ่งใหญ่ จากพลังความร่วมมือของหลายภาคส่วน นำโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงวัฒนธรรม, กองทัพเรือ, กรุงเทพมหานคร, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคีเครือข่ายอีกหลายภาคส่วน ภายใต้แนวคิด  "เย็นฉ่ำ ชื่นใจ"

โดยมีบริการล่องเรือด่วนเจ้าพระยา ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. ที่ให้บริการฟรีแก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมงานที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2567 ให้นักท่องเที่ยวได้มาร่วมสนุก และก้าวข้ามปีใหม่ไทยไปกับกิจกรรมมงคล 10 ประการที่จะจัดขึ้นพร้อมกันทั้ง 4 ภาคใน 6 จังหวัดทั่วประเทศไทย

  • ภาคกลาง จัดที่กรุงเทพมหานคร บน Landmark หลักที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์, ท่ามหาราช, ท่ายอดพิมาน, ท่าสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม, ท่าศาลเจ้ากวนอู และ คลองโอ่งอ่าง
  • ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ และ จังหวัดลำพูน
  • ภาคใต้ จังหวัดภูเก็ต
  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุดรธานี และ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีอัตลักษณ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละท้องที่

อีกหนึ่งความพิเศษ คือการขยายพื้นที่จัดงานมาที่ "คลองโอ่งอ่าง"  Landmark การท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นพื้นที่การท่องเที่ยวต้นแบบในด้านการปรับปรุงภูมิทัศน์ (Landscape Improvement Project) การันตีด้วยรางวัล Asian Townscape Awards จาก UN-Habitat Fukuoka กับกิจกรรมมากมาย อาทิ พายเรือคายัคสุด Exclusive ทริปเจาะเวลาหาอดีต สัมผัสมนต์เสน่ห์ของวิถีชุมชนริมน้ำสมัยรัชกาลที่ 1 กับเรื่องเล่าสองฟากฝั่งตั้งแต่ป้อมพระสุเมรุจนถึงสะพานวัดบพิตรพิมุข ร่วมช้อป ชม ชิม ไปกับร้านเด็ดเจ้าดังมากมาย รวมทั้งกิจกรรมตักบาตรทางน้ำ 

"Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายนนี้ พร้อมกันทั่วประเทศ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook : Water Festival Thailand

 

Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย 13-15 เม.ย.นี้ มีอะไรให้เที่ยวบ้าง

logoline