เพิ่ม nation online
ลงในหน้าจอหลักของคุณ
7 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุม โรงแรม เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ชะอำ บีช รีสอร์ท หัวหิน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นายสมชัย เลิศประสิทธิพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมการประชุมและเสวนาการขับเคลื่อนอารยสถาปัตย์ และการท่องเที่ยว เพื่อคนทั้งมวลจังหวัดเพชรบุรี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี สู่การเป็นเมืองท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล (Tourism for All)
โดยมีนายกฤษณะ ไชยรัตน์ สื่อมวลชนเครือเนชั่น และพิธีกรรายการกฤษนะทัวร์ยกล้อ และ นส.ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ (หรือน้องธันย์) อดีตนักเรียนที่เดินทางไปเรียนซัมเมอร์ที่ประเทศสิงคโปร์ แต่ประสบอุบัติเหตุรถไฟฟ้าทับขาทั้ง 2 ข้าง จนถูกตัดขา เข้าร่วมงาน
องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) อพท. ร่วมกับ มูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล จังหวัดเพชรบุรี ภาคีเครือข่ายภาครัฐ ภาคเอกชน การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเพชรบุรี สมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันตก นักธุรกิจ นักท่องเที่ยว มนุษย์ล้อ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดกิจกรรมการประชุม
โดยกิจกรรมในครั้งนี้ พิธีโบกธงคิกออฟ ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวให้กับทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และภาคประชาชน ในการพัฒนาอารยสถาปัตย์ (Friendly Design) และสิ่งอำนวยความสะดวก แก่คนพิการ ผู้สูงอายุให้สามารถเข้าถึงได้ ใช้งานได้อย่างสะดวกปลอดภัย ยกระดับการท่องเที่ยวสู่ระดับสากล อย่างยั่งยืนโลก (Global Sustainable Tourism Criteria : GSTC)
อพท. ยังได้จัด "กิจกรรมทดสอบเส้นทางท่องเที่ยว (FAM Trip) ส่งเสริมการท่องเที่ยว วิถีใหม่ (New Normal) จังหวัดเพชรบุรี" โดยเชิญนักท่องเที่ยวมนุษย์ล้อ และผู้ดูแล เข้าร่วมทดสอบเส้นทางท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรี ร่วมสำรวจ “อารยสถาปัตย์” วนอุทยานเขานางพันธุรัต อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของเพชรบุรี