เข้าสู่ฤดูหนาวอุณหภูมิตามยอดเขาเริ่มลดลงเหลือ 18 องศาฯ  นักท่องเที่ยวแห่เช็คอินที่่บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ตั้งเป้าพิชิตยอดเขาหินปูนล่องเรือตาหมื่น อัญมณีแห่งบ้านมุง ชี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติกึ่งผจญภัยที่สวยงาม

30 ตุลาคม 2564 เริ่มที่จะเข้าสู่ฤดูหนาว ทำให้อุณหภูมิตามยอดเขา เริ่มที่จะลดลงบ้างแล้ว ทำให้นักท่องเที่ยว เริ่มมองหาสถานที่เที่ยวหน้าหนาว โดยเฉพาะเช้าวันที่บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก มีภูเขาหินปูนอายุหลายร้อยล้านปี ลายล้อมหมู่บ้าน และในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยว จำนวนมากต่างมองหาสถานที่ ที่เที่ยวหน้าหนาว ด้วยการขึ้นไปพิชิตยอดเขาหินปูนล่องเรือตาหมื่น อัญมณีแห่งบ้านมุง กลายเป็นจุดเช็คอินที่บ้านมุง

แห่ชมทะเลหมอกพิชิตยอดเขาหินปูนร่องตาหมื่น

เช้าวันนี้โชคดีอ่ากาศเย็นลง ประมาณ 18 องศา และเกิดทะเลหมอกยามเช้า ปกคลุมหมู่บ้านมุง อ.เนินมะปราง ทำให้ผู้ที่อยู่บนยอดเขาหินปูน มองเห็นเป็นทะเลหมอกรายล้อมภูเขาหินปูนสวยงาม ไม่แพ้ เมืองจีน 

นักท่องเที่ยวที่พิชิตยอดเขาหินปูนล่องเรือตาหมื่น ต่างเก็บภาพสวยงาม ซึ่งถือว่ามีโอกาสไม่มาก ที่จะเกิดทะเลหมอกยามเช้าให้เห็นกัน

แห่ชมทะเลหมอกพิชิตยอดเขาหินปูนร่องตาหมื่น

สำหรับยอดเขาหินปูนล่องเรือตาหมื่น อัญมณีแห่งบ้านมุง กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติกึ่งผจญภัยปีนเขา ที่มีความชันไม่มาก และไม่ไกลนัก

 

นักท่องเที่ยวสามารถปีนขึ้นไปดูยอดเขาหินปูนอย่างสวยงาม มีนายพรานเก่าแก่ เป็นไกด์นำเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวขึ้นไปได้ชม และดูแลความปลอดภัยตลอดการเดินทางอีกด้วย

แห่ชมทะเลหมอกพิชิตยอดเขาหินปูนร่องตาหมื่น

ภาพ/ข่าว : มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี