พังงา คึกคักนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวอุทยานแห่งหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ กว่า300 คน สภาพอากาศาปลอดโปร่งท้องฟ้าแจ่มใสคลื่นลมเริ่มสงบ

16 ตุลาคม 2564 ที่ท่าเทียบเรือบ้านทับละมุ จ.พังงา บรรยากาศได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากการปิดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ จากสถานการณ์โควิด-19 และช่วงฤดูมรสุม โดยในวันนี้เป็นวันที่ 2 ที่ อุทยานแห่งชาติได้ประกาศเปิดการท่องเที่วในระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม 2564-15 พฤษภาคม 2564 \

 

วันแรกของการเปิดเกาะนั้น ทางผู้ประกอบการได้ยกเลิกนำนักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวชั่วคราว 1 วัน เนื่องจากทางผู้ประกอบการและอุทยานฯ ได้เห็นตรงกันว่าสภาพอากาศยังไม่เอื้ออำนวย คลื่นลมในทะเลยังมีความสูง 2-3 เมตร 
พังงา คึกคักนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะสิมิลัน-เกาะสุรินทร์

พังงา คึกคักนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะสิมิลัน-เกาะสุรินทร์

แต่ในวันนี้นั้น สภาพอากาศาปลอดโปร่งท้องฟ้าแจ่มใสคลื่นลมเริ่มสงบ  พบว่าแต่ละบริษัททัวร์ต่างมีนักท่องเที่ยวเดินทางจำนวนมาก เดินทางมาเตรียมความพร้อมตั้งแต่เช้าพร้อมตั้งใจรับฟังคำแนะนำต่างๆจากไกด์ก่อนขึ้นเรือไปท่องเที่ยวยังเกาะสิมิลัน-สุรินทร์  ซึ่งพบว่าในวันนี้มีนักท่องเที่ยวซื้อตั๋วเข้าท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันประมาณ300 คน 
พังงา คึกคักนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะสิมิลัน-เกาะสุรินทร์

พังงา คึกคักนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะสิมิลัน-เกาะสุรินทร์

นายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น ผู้จัดการ บริษัท ว้าว อันดามัน กล่าวว่า วันนี้นับเป็นฤกษ์งามยามดี ที่อากาศแจ่มใส คลื่นลมฝนก็เริ่มสงบแล้ว เป็นวันแรกที่ทางบริษัทได้นำนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังหมู่เกาะสิมิลัน พบว่าทุกคนดูตื่นเต้นมาก ทั้งนักท่องเที่ยวและพนักงาน หลังจากที่ไม่ได้ไปเที่ยวกันมานาน มีการพูดคุยกันว่า คิดถึงอยากกลับมาเที่ยวอีกครั้ง

 

แม้แต่พนักงานของเราเองก็ตื่นเต้นที่จะได้รองรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ขณะนี้ลมฝนกำลังจะหมด ท้องฟ้าแจ่มใส คลื่นลมก็เริ่มสงบ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้กลับท่องเที่ยวชมความสวยงามของหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมีชื่อเสียงในระดับโลก ในส่วนของผู้ประกอบการและทางอุทยานฯต่างก็มีความพร้อมผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA PLUS รับการท่องเที่ยวในสถานการณ์โควิด-19 

ภาพ/ข่าว : อโนทัย งานดี จ.พังงา