โคราชยอดติดเชื้อรายวันพุ่งทำสถิติสูงสุดใหม่ 192 ราย สั่งปิดจุดส่องกระทิงเขาแผงม้า ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อันเกิดจากกิจกรรมการท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 กรกฎาคม 2564 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา รายงานสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นทำสถิติสูงสุดใหม่ จำนวน 192 ราย โดยเป็นผู้ป่วยที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง จำนวน 47 ราย ผู้ป่วยที่ไปรับมาจากพื้นที่ กทม.และปริมณฑล จำนวน 46 ราย และผู้ป่วยที่ติดเชื้อในจังหวัด จำนวน 78 ราย รวมผู้ป่วยสะสมทั้งหมด จำนวน 2,994 ราย ขณะเดียวกัน ภายหลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็ทำให้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้ประกาศปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวหลายพื้นที่ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวส่องกระทิงเขาสูงเขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยนายอรรณพ บัวนวล หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ได้ออกหนังสือประกาศ “ปิดแหล่งท่องเที่ยวและการพักแรมในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า” เพื่อปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีเนื้อหาว่า

 

โคราชยอดติดเชื้อรายวันพุ่ง สั่งปิดเขาแผงม้าหวั่นเชื้อระบาด

“ตามคำสั่งจังหวัดนครราชสีมา ที่ 7100/2564 ฉบับลงวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 ได้มีคำสั่งให้แต่ละพื้นที่ แต่ละหน่วยงานดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ ที่มีความรุนแรงมากขึ้นทั่วประเทศ โดยที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กำหนดให้จังหวัดนครราชสีมา เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดนั้น

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อันเกิดจากกิจกรรมการท่องเที่ยว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า และชุมชนใกล้เคียง เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า จึงขอปิดแหล่งท่องเที่ยว และการพักแรมในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้าเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลงต่อไป ทั้งนี้เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้ายังคงปฏิบัติตามภารกิจของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โดยผู้มาติดต่อราชการต้องปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด หรือสามารถติดต่อหน่วยงานได้ทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ [email protected] โทร. 081-9112945

 

โคราชยอดติดเชื้อรายวันพุ่ง สั่งปิดเขาแผงม้าหวั่นเชื้อระบาด

นายอรรณพ บัวนวล หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า เปิดเผยอีกว่า ในช่วงที่ปิดแหล่งท่องเที่ยวและการพักแรมในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังคงเฝ้าดูแลฝูงกระทิงที่ออกมาหากินนอกเขตอุทยานแห่งชาติเขาแผงม้าอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันกรณีของกระทิง “เจ้าทองดี” ซึ่งเป็นกระทิงโทนที่มีความเชื่องกับคนมาก ได้ออกมาหากินอยู่ตามไร่มันสำปะหลัง ไร่อ้อย และพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านนั้น ก็ขอแจ้งเตือนประชาชนนักท่องเที่ยว อย่าได้เข้าไปใกล้มันมากนัก เพราะมันอาจจะยังมีสัญชาตญาณสัตว์ป่าอยู่ อาจจะถูกมันทำร้ายได้ จึงแนะนำให้ดูอยู่ห่างๆ เพื่อความปลอดภัยดีที่สุด

 

โคราชยอดติดเชื้อรายวันพุ่ง สั่งปิดเขาแผงม้าหวั่นเชื้อระบาด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด